แข้งอตาลันต้าเล่าสถานการณ์สุดโหดในยูเครน

แข้งอตาลันต้าเล่าสถานการณ์สุดโหดในยูเครน

ดาวเตะชาวยูเครนที่ค้าแข้งในเซเรีย อา เผยสถานการณ์สุดเลวร้ายในบ้านเกิด เมื่อทหารรัสเซียจะยิงปืนใส่ทันทีเมื่อเห็นรถวิ่งผ่าน

วิคตอร์ โควาเลนโก้ กองกลางชาวยูเครนที่อตาลันต้าปล่อยสเปเซียยืมตัวไปใช้งาน เปิดเผยสถานการณ์สุดโหดร้ายในบ้านเกิด ว่าจะถูกทหารรัสเซียยิงปืนใส่ทันทีที่เห็นรถวิ่งผ่าน

สถานการณ์ความรุนแรงในประเทศยูเครนยังคงไม่ทุเลาจากการรุกรานของประเทศรัสเซีย โดยผลกระทบที่เกิดขึ้น ทำให้มีผู้บาดเจ็บล้มตาย และบ้านเมืองเสียหายจำนวนมาก

“ที่ที่ครอบครัวของผมอาศัยอยู่ ทหารรัสเซียจะยิงปืนเข้าใส่ทันทีเมื่อเห็นว่ามีรถวิ่งผ่าน โดยไม่สำคัญว่าจะมีผู้ชาย, ผู้หญิง หรือว่าเด็กอยู่ในข้างใน”
โควาเลนโก้ กล่าวกับ Gazzetta dello Sport

“ตอนนี้มีการตั้งด่านตรวจ 3 ด่าน ก็จะถึงทางออกชายแดนของเมืองแคร์ซอน (เมืองที่ครอบครัวของ โควาเลนโก้ อาศัยอยู่) แต่พ่อแม่ของผมยังไม่เคยมีความคิดที่จะออกจากยูเครน”

“พ่อของผมมีปืนยาวอยู่ เขาหวังว่าจะไม่ต้องใช้มัน แต่เผื่อไว้ว่าเจอสถานการณ์คับคัน เขาก็พร้อมที่จะทำเพื่อปกป้องตัวเองและครอบครัว”

นอกจากนี้ โควาเลนโก้ ยังเปิดเผยว่าต้องสูญเสียเพื่อนที่ถูกทหารรัสเซียสังหารอย่างโหดเหี้ยมอีกด้วย

“เขาเป็นเพื่อนของผม เขาซ่อนตัวอยู่ 5 วัน ก่อนที่จะพยายามหนีออกนอกประเทศพร้อมกับน้องชายและแฟนสาว แต่กลับไปเจอด่านตรวจของทหารรัสเซีย พวกเขาฆ่าผู้ชาย 2 คนทิ้งทันที และไม่มีการคืนศพให้ไปทำพิธีด้วย ส่วนผู้หญิงก็ถูกขังไว้ 3 ชั่วโมงก่อนจะปล่อยตัวเธอออกมา และเธอก็รีบวิ่งหนีไปพร้อมกับกรีดร้อง”

ทั้งนี้ โควาเลนโก้ ย้ายจากชัคตาร์
โดเนตส์คมาอยู่กับอตาลันต้าเมื่อเดือนมกราคมในปี 2021 แต่ได้โอกาสลงเล่นไปเพียงแค่นัดเดียวเท่านั้น ก่อนที่ในฤดูกาลนี้จะถูกปล่อยให้สเปเซียยืมตัวไปใช้งาน และได้ลงเล่นไปแล้ว 20 เกม

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *