บาเยิร์นไม่โดนปรับแพ้เหตุส่งนักเตะเล่น 12 คน

บาเยิร์นไม่โดนปรับแพ้เหตุส่งนักเตะเล่น 12 คน

เสือใต้รอดการถูกลงโทษจากเหตุส่งนักเตะลงเล่น 12 คน เนื่องจากเป็นผิดพลาดของทีมงานผู้ตัดสิน

บาเยิร์น มิวนิค จะไม่ถูกลงโทษจากกรณีที่ส่งนักเตะสนาม 12 คน ในเกมบุนเดสลีกาเมื่อสัปดาห์ก่อนที่บุกชนะไฟรบวร์ก 4-1 เนื่องจากสมาคมฟุตบอลเยอรมัน (เดเอฟเบ) ให้เหตุผลว่าไม่ใช่ความผิดพลาดของพวกเขา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงท้ายเกม เมื่อทาง นิคลาส ซูเล และมาร์เซล ซาบิตเซอร์ ถูกส่งลงมาในสนามเพื่อแทนที่ โกร็องแต็ง โตลิสโซ และ คิงส์ลีย์ โกมาน แต่กลับมีแค่ โตลิสโซ คนเดียวที่เดินออกมาจากสนาม โดยที่โกมาน นั้นไม่รู้ตัวว่าเขาถูกเปลี่ยนตัวออก ทำให้ทางบาเยิร์นมีนักเตะในสนาม 12 คน เป็นเวลา 17 วินาที ก่อนที่ทีมงานผู้ตัดสินจะมาพบความผิดปกติดังกล่าว

ด้วยเหตุนี้ ทางฝั่งของไฟรบวร์กจึงทำการยื่นอุทธรณ์ไปยังเดเอฟเบ เพื่อขอให้มีการลงโทษปรับแพ้หรือตัดแต้มบาเยิร์น โทษฐานที่แอบลักไก่ทำผิดกติกา

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเดเอฟเบตัดสินใจปฎิเสธคำอุทธรณ์ของไฟรบวร์ก โดยให้เหตุผลว่าเป็นความผิดพลาดของผู้ตัดสินที่ดันอนุญาตให้นักเตะตัวสำรองลงสนามไปก่อน ทั้งที่นักเตะที่ถูกเปลี่ยนตัวออกยังไม่ได้เดินออกจากสนามนั่นเอง รวมถึงชี้แจงเพิ่มเติมด้วยว่าการที่จะมีทีมถูกปรับแพ้นั้น ต้องมาจากการส่งนักเตะผิดคุณสมบัติลงสนาม เช่น นักเตะที่ติดโทษแบนหรือนักเตะที่ไม่ได้ลงทะเบียน ซึ่งทางบาเยิร์นไม่ได้ทำผิดกฎนี้แต่อย่างใด

“ก่อนอื่น เราคิดว่าผู้เล่นบาเยิร์นทุกคนมีสิทธิ์ถูกต้องครบถ้วนที่จะถูกส่งลงสนาม ส่วนเหตุผลที่กล่าวอ้างว่าเป็นการประพฤติมิชอบของบาเยิร์น ก็ถือว่ายังไม่ร้ายแรงเท่าการทำผิดพลาดของผู้ตัดสิน และยังไม่เข้าข่ายที่จะต้องลงโทษปรับแพ้ 0-2, ตัดแต้ม หรือว่าให้มีการแข่งขันใหม่”

“พวกเขา (ผู้ตัดสิน) ถือว่าไม่ปฏิบัติตามภาระหน้าที่ในการตรวจสอบจำนวนผู้เล่นในสนาม และยังคงให้แข่งขันต่อ” แถลงการณ์จากเดเอฟเบ

ทั้งนี้ ไฟรบวร์กมีเวลา 1 วัน ในการตัดสินใจว่าจะคัดค้านคำตัดสินของเดเอฟเบหรือไม่

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *