คริสเตนเซนเปิดใจเบื้องหลังลาเชลซี จะคิดถึงทุกคน

คริสเตนเซนเปิดใจเบื้องหลังลาเชลซี จะคิดถึงทุกคน

กองหลังชาวเดนมาร์กเปิดใจแบบหมดเปลือก หลังตัดสินใจไม่ต่อสัญญาและโบกมือลาสิงห์บลู

อันเดรียส คริสเตนเซน ออกแถลงการณ์ถึงการตัดสินใจโบกมือลาเชลซี โดยระบุว่า สโมสรและแฟนบอลมีความหมายต่อเขามาก และเขาจะคิดถึงทุกคนที่นี่เสมอ

ปราการหลังชาวเดนมาร์กตัดสินใจไม่ต่อสัญญาที่จะหมดลงในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ท่ามกลางรายงานว่า เขาบรรลุข้อตกลงย้ายไปเล่นกับ บาร์เซโลนา แบบไม่มีค่าตัวแล้ว

“ผมตัดสินใจอย่างยากลำบาก เมื่อต้องออกจากเดนมาร์กตั้งแต่ตอนอายุ 16 ปี ผมได้เข้าไปคุยกับหลายสโมสร แต่ตัวเลือกเดียวของผมคือเชลซี ตั้งแต่ผมมาถึงที่นี่ พวกเขาทำให้ผมรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ผมรู้สึกขอบคุณ จิม เฟรเซอร์ และ นีล บาธ ที่อ้าแขนรับผมเข้าสู่ครอบครัว” คริสเตนเซน กล่าวผ่าน GOAL

“ช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจที่สุดคือตอนที่เราคว้าแชมป์เอฟเอ ยูธ คัพ และยูฟา ยูธ ลีก พวกเขาเป็นกลุ่มดาวรุ่งที่ยอดเยี่ยมและเป็นเพื่อนร่วมทีมของผม”

“ผมโชคดีที่ได้ลงเล่นกับโค้ชชั้นนำมากมาย อาทิ คอนเต้, มูรินโญ และโธมัส ทูเคิล ปีก่อนคือความสำเร็จที่ผมภาคภูมิใจที่สุดในฐานะนักเตะ เมื่อเราได้ชูถ้วยแชมป์ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก ในปอร์โต้”

“ผมเป็นเด็กคนหนึ่งที่เชลซี ที่มีทั้งความหวังและความกลัวกับการเริ่มต้นอาชีพนักเตะ แต่ผมขอบคุณทุกคนในสโมสรที่ช่วยทำให้ความฝันของผมเป็นจริง”

“หลังจากได้อยู่กับสโมสรที่ยอดเยี่ยมแบบนี้มาเป็นเวลา 10 ปี ผมรู้สึกว่ามันถึงเวลาที่ผมและครอบครัวต้องเริ่มต้นใหม่ สภาพจิตใจของผมแย่มากในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา มันไม่ง่ายเลยกับการตัดสินใจลาสโมสรและแฟนบอล”

“ผมเป็นคนไม่ค่อยพูด บางครั้งหลายคนคงไม่เข้าใจว่า สโมสรกับแฟนบอลมีความหมายต่อผมมากแค่ไหน ผมจะคิดถึงเพื่อนร่วมทีม, สตาฟฟ์ และทุกคนที่นี่ ผมขออวยพรให้สโมสรและแฟนบอลโชคดีในอนาคต”

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *