โค้ชต่างชาติในรอบ 6 ปี มาดามแป้ง ตั้ง สก็อตต์ คุมท่าเรือ

โค้ชต่างชาติในรอบ 6 ปี มาดามแป้ง ตั้ง สก็อตต์ คุมท่าเรือ

มาดามแป้ง ประกาศตั้งอดีตกุนซือบุรีรัมย์ เข้ามาคุมทัพสิงห์เจ้าท่า โดยเป็นการกลับมาใช้บริการโค้ชต่างชาติอีกครั้งในรอบ 6 ปี

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ประกาศแต่งตั้ง สก็อตต์ คูเปอร์ อดีตกุนซือทีมชาติฟิลิปปินส์ เข้ามาคุมทัพอย่างเป็นทางการ เพื่อสู้ศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23

โค้ชชาวอังกฤษวัย 52 ปี เพิ่งแยกทางกับ สมาคมฟุตบอลฟิลิปปินส์ ก่อนกลับมารับงานในไทยอีกครั้งกับ สิงห์เจ้าท่า โดยถือเป็นกุนซือต่างชาติคนแรกในรอบ 6 ปีที่ผ่านมา และ เป็นโค้ชต่างชาติคนที่ 3 ในประวัติศาสตร์สโมสร ถัดจาก แกรี่ สตีเวนส์ (อังกฤษ) และ มาซาฮิโร่ วาดะ (ญี่ปุ่น)

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ แม่ทัพใหญ่แห่งสิงห์เจ้าท่า กล่าวว่า “เราใช้เวลาพิจารณากันพอสมควร เกี่ยวกับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน ก่อนตัดสินใจเลือกเฮดโค้ชต่างชาติคุมทีมอีกครั้ง เพื่อต้องการสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ในทีม เพราะนอกจาก สก็อตต์ คูเปอร์ จะเข้ามาเป็นเฮดโค้ชแล้ว ยังจะมีทีมงานโค้ชชาวต่างชาติของเขามาร่วมทำงานด้วย”

“สก็อตต์ คูเปอร์ มีความเข้าใจ และ รู้จักฟุตบอลไทยเป็นอย่างดี โดยเป็นโค้ชเพียงไม่กี่คน ที่ผ่านการคุมทีม ตั้งแต่ดิวิชั่น 2 ไปจนถึง ไทยลีก และ ล่าสุดยังมีประสบการณ์คุมทีมในระดับนานาชาติกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ด้วย ดังนั้น ด้วยประสบการณ์ ความรู้ที่มี สก็อตต์ จะเข้ามาช่วยให้สโมสรของเราก้าวไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้ เหนือสิ่งอื่นใด แป้ง อยากฝากแฟนบอล การท่าเรือ เป็นกำลังใจให้ทีมโค้ชชุดใหม่ด้วย เชื่อว่าทุกคนจะทุ่มเท และ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด” มาดามแป้ง ปิดท้าย

สำหรับ สก็อตต์ คูเปอร์ เคยทำงานให้กับอคาเดมี่ เลสเตอร์ ซิตี้ และ ทีมชาติอังกฤษ U15 มาก่อน จากนั้น ย้ายมาทำงานในไทย ให้กับทีมเยาวชน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ถูกดันขึ้นมาขัดตาทัพทีมชุดใหญ่ เมื่อฤดูกาล 2013 ก่อนย้ายไปคุมอีกหลายสโมสรในไทย ทั้ง เมืองทอง ยูไนเต็ด , อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด และ โปลิศ เทโร เอฟซี เป็นทีมล่าสุดในปี 2018 กระทั่งย้ายไปทำงานให้กับ สมาคมฟุตบอลฟิลิปปินส์ ทั้งในบทบาทเฮดโค้ชชุดใหญ่ , ทีม U23 , ดูแลเกี่ยวกับระบบเยาวชน และ อคาเดมีด้วย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *