สุภโชค ไม่กดดันโดนเทียบชนาธิป ผมอยากเดินตามรอยเท้าตัวเอง

สุภโชค ไม่กดดันโดนเทียบชนาธิป ผมอยากเดินตามรอยเท้าตัวเอง

สุภโชค ไม่กดดันโดนเทียบ ชนาธิป ดาวเตะรุ่นพี่ โดยขอโฟกัสเดินตามรอยเท้าตัวเองที่ ซัปโปโร

สุภโชค สารชาติ กองกลางทีมชาติไทย เปิดใจหลังซบ คอนซาโดเล ซัปโปโป เตรียมลุยเจลีก ญี่ปุ่น ครั้งแรกในชีวิต

ดาวเตะวัย 24 ปี เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ นกเค้าแมวเมืองเหนือ เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา พร้อมชูเสื้อเบอร์ 49 ที่จะใส่ลงเล่นในเลกสอง โดยได้ลงฝึกซ้อมกับต้นสังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง เจลีก เพิ่งปล่อยบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ สุภโชค ที่นั่งเปิดใจถึงการย้ายมาร่วมทีมในครั้งนี้

“ไม่คิดว่า ซัปโปโร จะสนใจเรา พอได้ยินข่าวก็รู้สึกดีใจที่เขาสนใจในตัวเรา” สุภโชค กล่าวถึงต้นสังกัดใหม่

“เจลีก เป็นลีกที่ดีที่สุดในเอเชีย เป็นลีกที่ผมอยากจะทำตามความฝัน การได้ออกมาเล่นในเจลีกเป็นความฝันของผม ทุกครั้งที่ลงเล่นได้เจอทีมจากญี่ปุ่น เจอความสามารถมากขึ้น บอลที่เร็วขึ้นเจอกับแทคติกที่รัดกุมมากขึ้นทำให้ผมรู้สึกว่า การเจอทีมจากญี่ปุ่นเป็นงานยาก และเป็นการท้าทายตัวเองในการลองดูว่าจะเป็นอย่างไรก็รู้สึกดีที่จะได้มาสัมผัมจริงๆ ในรอบนี้”

“ผมได้ปรึกษาพี่เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) เรื่องซัปโปโร เรื่องที่อยู่ สภาพอากาศต่างๆ ว่าที่นี่เป็นอย่างไร เขาก็แนะนำมาเยอะพอสมควร ผมรู้สึกว่าไม่ได้กดดันอะไร อยากจะทำให้เป็นเส้นทางของตัวเองมากกว่า ไม่อยากไปโฟกัสว่าพี่เจเคยทำแบบไหน แต่เราก็อยากที่จะทำให้ดีเหมือนกัน ผมก็อยากที่จะเดินตามรอเท้าของตัวเองมากกว่า”

“ผมอยากพาทีมไปให้ได้ไกลที่สุดไม่ว่าจะช่วยทีมได้มากน้อยแค่ไหน  แต่ก็อยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการพาทีมไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้” ดาวเตะช้างศึก ทิ้งท้าย

ทั้งนี้ สุภโชค สารชาติ ถือเป็นนักเตะไทยรายที่ 3 ที่มีโอกาสค้าแข้งกับคอนซาโดเล ซัปโปโร ต่อจาก ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *