เชียงราย เตรียมแถลง เอกนิษฐ์ ซบเมืองทอง

เชียงราย เตรียมแถลง เอกนิษฐ์ ซบเมืองทอง

ประธานสโมสรเชียงรายโพสต์หลังกระแสข่าว เอกนิษฐ์ เตรียมย้ายซบเมืองทอง เผยไม่จำเป็นต้องขายนักฟุตบอลเพื่อเงินแต่เคารพการตัดสินใจ เตรียมแถลงข่าวพรุ่งนี้

“มาดามฮาย” ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ประธานสโมสรลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความหลังจากที่ เอกนิษฐ์ ปัญญา กองหน้าสตาร์ดังของทีมตกเป็นข่าวเตรียมย้ายไปร่วมทัพเมืองทอง ยูไนเต็ด โดยย้ำสถานการณ์ของสโมสรว่าไม่จำเป็นต้องขายนักเตะเพื่อหากำไร แต่การย้ายทีมขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเจ้าตัว

กองหน้าทีมชาติไทยวัย 22 ปี กลายเป็นข่าวมาแรงว่าใกล้จะเป็นสมาชิกใหม่ของกิเลนผยองซึ่งอาจจะเป็นการย้ายทีมอย่างเต็มตัวครั้งแรกนับตั้งแต่เป็นเยาวชนของกว่างโซ้งมหาภัยและขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ในปี 2015 โดยก่อนหน้านี้เคยถูกปล่อยยืมไปให้กับเชียงใหม่ เอฟซี และ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

“โพสต์นี้น่าจะเป็นโพสต์ที่กลั่นความรู้สึกออกมาได้ยากที่สุดในชีวิตการเป็นประธานสโมสรของฮาย ตลอด 3 ปี 5 เดือนที่ผ่านมาค่ะ”

“กำไรไม่ใช่เป้าหมายหลักของสโมสรเราและฮายย้ำเสมอว่า เป้าหมายสำคัญที่สุด ที่ทำให้ฮายตื่นขึ้นมาและอยากทำงานนี้ต่อในทุกวัน ก็คือการให้โอกาสและพัฒนาคน โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ค่อยได้รับโอกาส

นักฟุตบอลปัจจุบันของเรา”

“หลายคนเกิดจากอะคาเดมี่เชียงรายยูไนเต็ดหลายคนมาจากการเป็นตัวสำรองของที่อื่นฮายจึงภูมิใจมาก ๆ กับทุกพัฒนาการของทุกคน และความสำเร็จร่วมกันของเรา”

“หน้าที่หลักของฮายที่ฮายตั้งเป้าหมายไว้ก็คือ การทำให้สปอนเซอร์พึงพอใจ เพราะงบประมาณหลักของเรามาจากผู้สนับสนุนค่ะและที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การสื่อสารให้ใกล้ชิดกับแฟนบอล เพราะฮายรู้ดีว่าไม่มีทางทำให้ถูกใจทุกคนได้”

“แต่ฮายคิดว่า ในฐานะตัวแทนของสโมสร จะต้องสื่อสารชัดเจนว่าเหตุผลที่มาที่ไปของเรื่องทั้งหมดคืออะไรซึ่งการสื่อสารสามารถสร้างความผูกพันของเราทั้งหมดในที่นี้ เราต่างได้ร่วมสุขร่วมทุกข์ด้วยกันตลอดมา ผ่านอะไรร่วมกันมาดีร้ายนับไม่ถ้วน”

“สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปีนี้ฮายต้องขอชี้แจงว่า สโมสรไม่มีความจำเป็นต้องขายนักฟุตบอลแม้แต่คนเดียว เพราะอย่างที่บอกว่าเป้าหมายหลักของเราไม่ใช่กำไรที่เป็นตัวเงิน และฮายได้พยายามสุดความสามารถในการหารายได้ ด้วยการหาสปอนเซอร์เพิ่มเติมอยู่เสมอและด้วยการขายสินค้าทุกประเภททั้งออฟไลน์และออนไลน์จำนวนมากตลอดเวลาอยู่แล้ว”

“พวกเราอยู่รอดได้ค่ะดังนั้นสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ได้เกิดจากสิ่งที่เราให้ความสำคัญที่สุด นั่นก็คือ ความคิด ความสุข และการตัดสินใจของนักฟุตบอลฮายและสโมสรมีจุดยืนในการเคารพความคิดเห็นและการตัดสินใจของนักฟุตบอลค่ะ”

“เมื่อเขาได้เลือกแล้วว่า อยากจะได้รับประสบการณ์ใหม่ เราก็ควรจะสนับสนุนเต็มที่ ถึงแม้เราจะอยากให้เขาจากไปเฉพาะไปต่างประเทศเท่านั้น”

“ดังนั้น สโมสรที่น้อง ๆ นักฟุตบอลเลือกไปอยู่นั้น ฮายสามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า เขาได้เลือกด้วยตัวเอง แฟนบอลและครอบครัวไม่ต้องเป็นห่วงใด ๆ เลยฮายจึงขอฝากแฟนบอลของสโมสรใหม่ไว้ด้วยค่ะ

ฮายเชื่อว่า แฟนบอลจะรักและสนับสนุนน้อง ๆ เหมือนที่แฟนเชียงรายรักและสนับสนุนน้อง ๆ อย่างเต็มที่ตลอดมา”

“ฮายย้ำกับน้องนักฟุตบอลเสมอว่า ไม่ว่าจะอยู่กับเราหรือไปอยู่ที่ไหนต่อไปในอนาคตก็ตาม ฮายและสโมสรจะคอยยินดีกับทุกความสำเร็จของเขาเพราะครั้งหนึ่งเราเคยได้เติบโตและได้ความสำเร็จร่วมกันมามากมายแล้ว”

“ส่วนเป้าหมายของเชียงรายยูไนเต็ดเอง นับจากนี้เหมือนเดิมคือ จะตั้งเป้าหมายในการคว้าแชมป์ให้ได้มากที่สุดและจะมุ่งเน้นพัฒนาบุคลากรทางด้านฟุตบอล ทั้งนักฟุตบอลและสตาฟ เพื่อก้าวไปสู่ระดับทีมชาติ และนานาชาติ ให้ได้มากที่สุด”

“ในฤดูกาลที่จะถึงนี้สำหรับนักฟุตบอลที่เข้ามาใหม่นั้น ส่วนตัวฮายมีความเชื่อมั่นในศักยภาพ ความมุ่งมั่นและความกระหายที่แต่ละคนมีจะสามารถช่วยทีมได้เต็มที่”

“ฮายเชื่อว่าเราจะมีนักฟุตบอลจำนวนมากเพียงพอและมีคุณภาพพร้อมสู้ได้บนเวทีไทยลีก 1 ได้อย่างสมศักดิ์ศรีสิ่งที่พูดในตอนนี้เป็นเพียงเป้าหมายที่ใครก็พูดได้”

“แต่อนาคตเมื่อเกิดผลสำเร็จ ก็จะสามารถพิสูจน์ได้ด้วยผลงาน เหมือนที่เราเคยทำได้มาแล้วและเชื่อว่าจะทำได้อีกเรื่อย ๆ ค่ะเราผ่านมาได้ทุกอย่างแล้ว เราจะไม่ตายง่าย ๆ ค่ะ”

“พรุ่งนี้ ฮายในฐานะตัวแทนของสโมสรจะแถลงข่าวในเวลา 14.15 น.ผ่าน Facebook: Chiang Rai United FC ค่ะ”

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *