ฮาย ร้องไห้ปล่อย เอกนิษฐ์ เหมือนแม่ต้องห่างลูก

ฮาย ร้องไห้ปล่อย เอกนิษฐ์ เหมือนแม่ต้องห่างลูก

ประธานกว่างโซ้ง น้ำตาคลอต้องปล่อย เอกนิษฐ์ ไปเมืองทอง เผยรู้สึกเหมือนแม่ต้องอยู่ห่างจากลูก

“มาดามฮาย” ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ประธานสโมสรลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เปรียบเทียบการปล่อย เอกนิษฐ์ ปัญญา กองหน้าสตาร์ดังไปอยู่กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด เหมือนแม่ต้องห่างจากลูกชาย

กองหน้าทีมชาติไทยวัย 22 ปี อยู่กับทีมต้งแต่อายุ 14 ปี โดยเป็นแข้งลูกหม้อของ กว่างโซ้งฯ ก่อนถูกดันขึ้นชุดใหญ่ และเป็นกำลังสำคัญของทีมาตลอด กระทั่งล่าสุดได้ตัดสินใจขอย้ายออกไปหาประสบการณ์ใหม่กับ กิเลนผยอง ในไทยลีก 2022/23

โดย “มาดามฮาย” ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ประธานสโมสรลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ออกมากล่าวถึง เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่จะย้ายไปร่วมทีม เมืองทอง ยูไนเต็ด ว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นมันคือวิถีฟุตบอล เราไม่ได้อยากให้ใครออกไปจากที่นี่ แต่สโมสรเราเคารพการตัดสินใจนักฟุตบอล และสโมสรเอง ฮาย เชื่อมั่นว่า ถ้ามีใจจะอยู่ด้วยกันจะราบรื่น แต่ด้วยการตัดสินใจของแต่ละคน ไม่ว่จะอย่างไรสโมสรเราจะต้องเดินหน้าต่อไป”

“บุ๊ค เติบโตจากอคาเดมี่คั้งแต่ 14 ปี แจ้งเกิดกับที่นี่ และพัฒนาฝีเท้ามาด้วยกันเยอะมากมาย ผ่านประสบการณ์มาด้วยกัน สโมสรทำดีที่สุดแล้วกับการเติบโตร่วมกับ บุ๊คทำอะไรเพื่อสโมสรมามากมาย เราไม่ได้อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น แต่อย่างที่บอก สโมสรให้นักเตะตัดสินใจด้วยตัวเอง เมื่อเขาแจ้งอยากหาประสบการณ์ใหม่ เรื่องแบบนี้ไม่มีใครผิดหรือถูก และเขาเลือกย้ายไป เมืองทอง ยูไนเต็ด ฮาย เคารพการตัดสินใจของน้อง ส่วน เมืองทอง ก็สนใจในตัวน้องอยู่แล้ว

“ในเมื่อนักฟุตบอลตัดสินใจ และสโมสรใหม่ตกลง ซึ่งฮายเชื่อว่าแฟนบอล เมืองทองฯ จะรัก และสนับสนุนน้องเหมือนแฟนบอลเชียงราย สัญญาเราคงเปิดเผยไม่ได้ทั้งหมด เนื่องจากเราต้องรักษาความลับร่วมกันทั้งสองฝ่าย แต่มันไม่มีอะไรคุ้มค่าด้านตัวเงิอยู่แล้ว ไม่มีใครทดแทนใครได้ แต่เป็นเรื่องปกติในชีวิต แต่การที่น้องรู้สึกอยากพัฒนามันคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เราจะเป็นกำลังใจ และดีใจกับทุกความสำเร็จของน้อง”

“ที่เคยบอกไม่อยากให้น้องย้ายไปสโมสรอื่นในไทย เราอยากให้ไปแค่ต่างประเทศ แต่มาถึงจุดหนึ่งเป็นเรื่องอนาคต และความรู้สึกของเหตุผลที่ตรงกัน ซึ่งน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด แฟนบอลก็คงรู้สึกแบบเดียวกัน ฝั่งหนึ่งอาจบอกว่า ดีแล้วที่น้องจะได้พัฒนาตามต้องการ แต่อีกส่วนอาจไม่เห็นด้วย แต่ฮายมองว่า ดีแล้วที่น้องตัดสินใจด้วยตัวเอง”

“ฮายเริ่มเข้าใจความรู้สึกแม่ในวันที่เราออกไปอยู่กรุงเทพฯ จนวันหนึ่งกลับมาทำงานเชียงรายหลังออกจากบ้านไป 11 ปี  แต่อนาคตไม่แน่ไม่นอน เพราะ บุ๊ค ก็เป็นคนเชียงราย” มาดามฮาย กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ “มาดามฮาย” ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ยืนยันเพิ่มเติมว่า ต้องปล่อยนักเตะออกจากทีม 10 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกำลังสำคัญของสโมสรประกอบด้วย บรินเนอร์ เอ็นริเก (ลำปาง เอฟซี), นิติพงษ์ เสลานนท์ (ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด), ถิรายุ บรรหาญ (พีที ประจวบ เอฟซี), วสันต์ ฮมแสน, กาโตะ โคเฮย์, เกตเตอร์สัน , บิลล์ โรซิมาร์ (เชียงใหม่ ยูไนเต็ด) *ยืมตัว รวมถึง เอกนิษฐ์ ปัญญา (เมืองทอง ยูไนเต็ด) และ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด)

ขณะที่นักเตะใหม่จะได้ผู้เล่นเข้ามาเสริมทัพทั้ง อติคุณ มีท้วม (เมืองทอง ยูไนเต็ด), มาร์โก บัลลินี (เมืองทอง ยูไนเต็ด), อธิบดี เอติรัตน์ (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด), มนตรี พรมสวัสดิ์ (ราชบุรี มิตรผบ เอฟซี), ศิริมงคล จิตรบรรจง (สุพรรณบุรี เอฟซี) และจะมีกองหน้าต่างชาติพร้อมผู้เล่นอีกหลายคนดึงเข้ามาสู่ทีม ซึ่งยังอยู่ในช่วงเจรจาสัญญา

สำหรับ เอกนิษฐ์ ปัญญา เป็นเด็กปั้นของเชียงราย ยูไนเต็ด ก้าวขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ของทีมเมื่อปี 2015 โดยก่อนหน้านี้เคยถูกปล่อยยืมตัวไปอยู่กับเชียงราย ซิตี้ และ เชียงใหม่ เอฟซี มาแล้ว นอกจากนั้นยังก้าวขึ้นไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ในยุค อากิระ นิชิโนะ รวมถึงยุคของ มาโน โพลกิ้ง ในปัจจุบัน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *