ฮาย ขอบคุณ พิธิวัตต์ ทุ่มเทเพื่อเชียงราย เป็นแบบอย่างที่ดี

ฮาย ขอบคุณ พิธิวัตต์ ทุ่มเทเพื่อเชียงราย เป็นแบบอย่างที่ดี

ประธานเชียงราย ยืนยันเคารพการตัดสินใจของนักเตะพร้อมขอบุคณ พิธิวัตต์กับความทุ่มเท และทุกความสำเร็จ

“มาดามฮาย” ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ประธานสโมสรลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ขอบคุณ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล อดีตกองกลางกัปตันทีม ที่ย้ายไปอยู่กับ บีจี ปทุมฯ กับทุกความทุ่มเทเพื่อสโมสรตลอด 5 ปี

กว่างโซ้งฯ ต้องเสีย เอกนิษฐ์ ปัญญา ให้ เมืองทอง ยูไนเต็ด ก่อนที่จะมีข่าวร้าย เมื่อจำเป็นต้องปล่อย พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล กัปตันทีมตัวเก่งให้กับ เดอะ แรบบิท ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของสโมสรในฤดูกาล 2022/23

“ฮายย้ำกับนักฟุตบอลเสมอว่า เราจะเคารพการตัดสินใจของเขา นี่คือสิ่งที่สโมสรเชียงรายยูไนเต็ดจะให้ได้ นอกจากคำว่าโอกาส” มาดามฮาย กล่าวผ่านเฟซลุ๊คส่วนตัว

“เมื่อมี offer ยื่นเข้ามา ฮายได้พูดชัดเจนว่า อยากให้เต้อยู่เป็นกัปตันของเรา หรืออยากให้ไปลีกที่ดีกว่าเท่านั้น แต่สำคัญที่สุด คือความรู้สึกของเต้เป็นหลัก ดังนั้น ฮายเองจะยึดในคำพูดของตัวเอง คือจะเคารพการตัดสินใจของนักฟุตบอล”

“สิ่งที่เหลือจากนั้น ฮายก็ต้องออกมายืดอกรับผิดชอบและบริหารจัดการทุกอย่างต่อไป

ในวันนี้ฮายขอใช้โอกาสในพื้นที่สาธารณะนี้เพื่อขอบคุณเต้สำหรับความทุ่มเทในทุกนัดที่ลงเล่นถึงปัจจุบันก็มากกว่า 200 นัดแล้ว”

“ขอบคุณในความมีวินัยและมุ่งมั่น ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเพื่อนร่วมทีมและเด็ก ๆ ตลอดมา

ขอบคุณกับทุกแชมป์ รวมถึงทุกความผิดหวัง ที่เราต่อสู้ร่วมกันมาในประเทศไทยและ ACL” ประธาน เชียงราย ทิ้งท้าย

สำหรับ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล วัย 27 ปี ย้ายมาอยู่กับ ลีโอ เชียงรายฯ ตั้งแต่ฤดูกาล 2017 ก่อนพัฒนาตัวเองจากดาวรุ่งโนเนม สู่ แข้งกำลังสำคัญ จนกระทั่งเป็นกัปตันทีม พร้อมช่วยทีมประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ คว้าแชมป์ไทยลีก 1 สมัย , ช้าง เอฟเอ คัพ 3 สมัย , รีโว่ ลีกคัพ 1 สมัย และ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์คัพ 2 สมัย ที่สำคัญ ยังเป็นนักเตะคนแรกในประวัติศาสตร์สโมสร ที่ลงเล่นให้ทีมเกินกว่า 200 นัด รวมทุกรายการ และ ปัจจุบัน ก็เป็นหนึ่งในกำลังหลักของ ทีมชาติไทยชุดใหญ่

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *