เอกนิษฐ์ เปิดใจเลือกซบเมืองทอง ผมยังเชื่อมั่นในตัวเองว่าจะกลับมาได้

เอกนิษฐ์ เปิดใจเลือกซบเมืองทอง ผมยังเชื่อมั่นในตัวเองว่าจะกลับมาได้

แนวรุกวัย 22 ปี เปิดใจครั้งแรกหลังเลือกซบ เมืองทอง พร้อมภูมิใจที่มีโอกาสใส่เบอร์ 7 ของอดีตผู้เล่นตำนาน ดัสกร ทองเหลา

เอกนิษฐ์ ปัญญา แนวรุกป้ายแดง เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดใจครั้งแรกหลังตัดสินใจย้ายจาก ลีโอ เชียงราย มาอยู่กับทีม ด้วยสัญญายาว 4 ปี

ดาวเตะวัย 22 ปี อยู่กับ กว่างโซ้งมหาภัย มาตั้งแต่เยาวชน และ ถูกดันขึ้นสู่ชุดใหญ่ เมื่อฤดูกาล 2015 ก่อนที่ล่าสุดตัดสินใจย้ายทีมอย่างเป็นทางการครั้งแรก มาอยู่กับ กิเลนผยอง พร้อมสวมเบอร์ 7 ให้ทีม

“ดีใจ และ เป็นเกียรติครับ ที่ได้เข้ามาอยู่ในสโมสรชั้นนำอย่าง เมืองทอง และ เป็นทีมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานครับ” เอกนิษฐ์ กล่าวระหว่างเปิดตัวกับสโมสร 

“เมืองทอง เป็นทีมใหญ่ครับ มีระบบการเล่นที่เข้ากับสไตล์ของผม เป็นทีมเล่นเท้าสู่เท้า เล่นบิ๊วอัพ ทำให้ผมคิดว่า ถ้าได้เข้ามาอยู่ที่นี่ จะทำให้ผมพัฒนาขึ้น ทั้งในเรื่องการเคลื่อนที่ และ การเล่นฟุตบอลเท้าสู่เท้า ที่แม่นยำขึ้นครับ”

เอกนิษฐ์ กล่าวต่อ “ตัดสินใจยากเหมือนกันครับที่ต้องย้ายออกจาก เชียงราย เพราะผมโตมาจากที่นั่น เป็นคนที่นั่น และ ไม่เคยเข้ามาอยู่ใน กรุงเทพฯ เลย แต่ที่ตัดสินใจออกมา ก็เพราะต้องการความท้าทายใหม่ ๆ ครับ ผมอยากเจอกับสภาพแวดล้อม และ การเล่นฟุตบอลใหม่ ๆ ครับ”

เอกนิษฐ์ แจ้งเกิดกับทีมชาติไทยชุดใหญ่ จากประตูสำคัญช่วยทีมเปิดบ้านชนะ ยูเออี 2-1 ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 เมื่อปี 2019 ก่อนที่หลังจากนั้นจะถูกอาการบาดเจ็บเล่นงาน และ ยังไม่สามารถกลับสู่ฟอร์มที่เคยแสดงให้เห็นได้

“คำวิจารณ์เป็นสิ่งนักกีฬาทุกคนต้องเจออยู่แล้วครับ ผมยังเชื่อมั่นในตัวเองว่าจะกลับมาได้ครับ และ เป้าหมายของผม อยากพา เมืองทอง กลับมาคว้าแชมป์ไทยลีกให้ได้ครับ”

“เรื่องเบอร์เสื้อ ต้องขอบคุณสโมสรที่เสนอเบอร์ 7 ให้ครับ เป็นเบอร์สำคัญของสโมสร ที่อดีตผู้เล่นตำนานอย่าง พี่โก้ ดัสกร (ทองเหลา) เคยใส่ด้วย แน่นอนว่าผมภูมิใจที่ได้ใส่ครับ” เอกนิษฐ์ ปิดท้าย

เอกนิษฐ์ ปัญญา ถือเป็นผู้เล่นใหม่รายแรกของทีมในฤดูกาล 2022-23 โดย เมืองทอง ยูไนเต็ด จะประเดิมบุกเยือน ราชบุรี มิตรผล วันที่ 13 สิงหาคม 2565

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *