กฤษดา เล่าย้อนความคิดวัยเด็ก ก่อนขึ้นชุดใหญ่ฉลาม,ช้างศึก

กฤษดา เล่าย้อนความคิดวัยเด็ก ก่อนขึ้นชุดใหญ่ฉลาม,ช้างศึก

ดาวเตะวัย 23 ปี เผยเคยซ้อมแบบไม่มีแพชชั่นในช่วงวัยเด็ก ก่อนเปลี่ยนความคิด กระทั่งขึ้นมาเป็นตัวหลัก ชลบุรี และ ทีมชาติไทยชุดใหญ่

กฤษดา กาแมน กองกลางอนาคตไกล ชลบุรี เอฟซี เผยเคยซ้อมแบบไม่มีเป้าหมาย ในช่วงที่ยังเป็นดาวรุ่ง ก่อนเปลี่ยนความคิด กระทั่งพัฒนาขึ้นมาเป็นตัวหลักของฉลามชล และ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ในปัจจุบัน 

ดาวเตะวัย 23 ปี ถูก ฉลามชล ดันขึ้นสู่ชุดใหญ่ เมื่อฤดูกาล 2017 ก่อนใช้เวลาไม่นาน พัฒนาตัวเอง ขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญที่ทีมขาดไม่ได้ รวมถึง ทัพช้างชุดใหญ่ ที่เพิ่งพาทีมคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่สิงคโปร์ มาครอง

กฤษดา เล่าถึงช่วงเวลานั้น ผ่านการพูดคุยแบบสด ๆ กับ โกล ประเทศไทย เมื่อวานที่ผ่านมาว่า “ช่วงที่ขึ้นมาใหม่ ๆ ผมยอมรับว่าก็ยังมีความคิดที่เป็นเด็ก เราก็คิดว่าวันนี้แค่มาซ้อม ยังไงก็ไม่ได้ลงเล่น เหมือนซ้อมไปวัน ๆ ไม่ได้ใส่ใจเรื่องนอกสนามมาก” 

“แต่พอมีโอกาสได้ลงเล่นมากขึ้น ผมก็เกิดความคิดว่าต้องใส่ใจทุกอย่าง เราจะมีความแข็งแรงแค่นี้ไม่พอ มันก็ต้องไปเรื่อย ๆ ต้องเพิ่ม ต้องเสริมทุกวัน”

“หลัก ๆ เรื่องโอกาสลงเล่นสำคัญมากครับ พอมีโอกาสลงเล่นบ่อย ก็ทำให้เรามั่นใจ กล้าที่จะคิด และ กล้าที่จะทำ อะไรมากขึ้นครับ”

นอกจากนี้ กฤษดา ยังยอมรับว่าตนเอง ขึ้นมาเป็นกำลังหลักให้กับ ชลบุรี เอฟซี เร็วกว่าที่คิด รวมถึง ในแง่โอกาสติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ด้วย 

“ตอนผมอยู่ในอคาเดมี่ ชลบุรี ผมคิดอย่างเดียวว่าอยากเป็นนักบอลของทีมชุดใหญ่ ชลบุรี ไม่ได้คิดถึงกับว่าต้องขึ้นมาตัวหลัก หรือ กำลังหลักในทีมชาติ ก็ไม่คิดเลยว่าตัวเองจะขึ้นมาเร็วแบบนี้ แน่นอนว่า ผมจะพยายามรักษามาตรฐาน และ พัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อย ๆ ครับ” กฤษดา ปิดท้าย

สำหรับ กฤษดา กาแมน เพิ่งคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ ชลบุรี เอฟซี ไปครอง จากงาน ฉลามชล อวอร์ด 2021-22 ที่จัดขึ้นครั้งแรก หลังมีสถิติลงเล่นในฤดูกาลนี้ 33 นัดรวมทุกรายการ ยิง 2 ประตู และ 6 แอสซิสต์ พร้อมช่วยทีมผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ รีโว่ ลีกคัพ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *