เทน ฮาก ตอบเรื่องอนาคตโรนัลโด้, แม็คไกวร์

เทน ฮาก ตอบเรื่องอนาคตโรนัลโด้, แม็คไกวร์

เอริค เทน ฮาก กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่า แฮร์รี แม็คไกวร์ จะยังสวมปลอกแขนกัปตันทีมต่อไป ขณะที่ คริสเตียโน โรนัลโด้ ไม่ได้มีไว้ขาย

ทัพปีศาจแดงของกุนซือชาวดัตช์เดินทางมาถึงกรุงเทพมหานครตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเกม “THE MATCH Bangkok Century Cup 2022” กับ ลิเวอร์พูล ในวันอังคารนี้

ในงานแถลงข่าววันนี้ ประเด็นที่หลายคนสนใจคือตำแหน่งกัปตันทีมที่แฟนบอลต่างเรียกร้องให้ปลดจาก แม็คไกวร์ ที่ฟอร์มตกอย่างหนักในฤดูกาลที่ผ่านมา ทว่า เทน ฮาก ยืนยันที่จะไม่เปลี่ยนแปลงเรื่องนี้ทันที

“แฮร์รี แม็คไกวร์ เป็นกัปตันทีม ผมต้องทำความรู้จักนักเตะทุกคนของผม แต่เขาเป็นกัปตันที่ได้รับการยอมรับ และประสบความสำเร็จมากมาย ดังนั้นผมไม่มีความลังเลเรื่องนี้เลย”

นอกจากนี้ เทน ฮาก ยังเผยว่าเขาได้พูดคุยกับ โรนัลโด้ ก่อนหน้าที่จะมีข่าวลือที่ซูเปอร์สตาร์ต้องการย้ายทีม แต่เขายืนกรานว่านักเตะไม่ได้มีไว้ขาย และตั้งเป้าที่จะร่วมงานกันในฤดูกาลที่จะมาถึง

“เขาไม่ได้อยู่กับเราที่นี่ มันเป็นเรื่องปัญหาส่วนตัวของเขา”

“เขาไม่ได้บอกเรื่องนี้กับผมนะ ผมได้อ่านข่าวเรื่องนี้ แต่อย่างที่ผมบอก คริสเตียโน ไม่ได้มีไว้ขาย เขาอยู่ในแผนการทำทีมของเรา และเราต้องการประสบความสำเร็จร่วมกัน”

“พวกเราวางแผนไว้กับโรนัลโด้ในฤดูกาลนี้ และนั่นแหละ ผมตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับเขา”

“ผมได้คุยกับเขานะ (โรนัลโด้) ก่อนที่ปัญหาเรื่องนี้จะเกิดขึ้น ผมได้พูดคุยกับเขา และมันเป็นการสนทนาที่ดีมาก ๆ”

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *