รายงานวุฒิสภาชี้แฟนลิเวอร์พูลถูกกล่าวหาไม่ยุติธรรมเหตุป่วนนัดชิง UCL

รายงานวุฒิสภาชี้แฟนลิเวอร์พูลถูกกล่าวหาไม่ยุติธรรมเหตุป่วนนัดชิง UCL

รายงานจากคณะกรรมการสอบสวนของวุฒิสภาฝรั่งเศสเปิดเผยว่าการกล่าวโทษแฟนบอลลิเวอร์พูลเป็นการเบี่ยงประเด็นจากการจัดการฝูงชนแบบไม่มีประสิทธิภาพของรัฐบาล

รายงานเฉพาะกาลจากคณะกรรมการของวุฒิสภาฝรั่งเศส ระบุว่าการกล่าวหาแฟนบอลลิเวอร์พูลเป็นตัวอันตราย และเป็นสาเหตุให้เกิดความวุ่นวายก่อนเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ เป็นการกล่าวหาที่ไม่ยุติธรรม

ก่อนหน้านี้ แฟนบอลหงส์แดงถูกผู้มีอำนาจและหน้าที่รับผิดชอบหลายฝ่ายกล่าวหาว่าเป็นสาเหตุให้เกิดความไม่สงบหน้าสนามสต๊าด เดอ ฟรองซ์ อาทิ ยูฟ่า, รัฐมนตรีกีฬา, รัฐมนตรีมหาดไทย รวมถึงผู้บัญชาการตำรวจปารีส ซึ่งจากรายงานของวุฒิสภาชี้ว่าเป็นข้อกล่าวหาที่เกินกว่าความจริงและไม่ถูกต้อง

“มันไม่ยุติธรรมที่มีความพยายามทำให้แฟนบอลลิเวอร์พูลต้องรับผิดชอบจากเหตุวุ่นวายที่เกิดขึ้น สิ่งที่รัฐมนตรีมหาดไทยทำ คือการเบี่ยงประเด็นความสนใจจากความไร้ความสามารถของรัฐในการรับมือฝูงชนอย่างเหมาะสม” ส่วนหนึ่งของรายงานดังกล่าวระบุ

นอกจากนี้ รายงานยังชี้ให้เห็นด้วยว่าระบบบริหารจัดการเรื่องตั๋วของยูฟ่าไม่เหมาะสม รวมถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้รับการฝึกฝนมาไม่เพียงพอ ทำให้พวกเขาลุแก่อำนาจเกินไป

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *