อีแลงก้ายอมรับนักเตะฟิตไม่พอยุครังนิค

อีแลงก้ายอมรับนักเตะฟิตไม่พอยุครังนิค

แนวรุกดาวรุ่งปีศาจแดงยอมรับว่าความฟิตเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ทีมทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานในฤดุกาลที่แล้ว และชี้ว่าทุกอย่างดีขึ้นภายใต้โค้ชใหม่

แอนโธนี อีแลงก้า ปีกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ว่าสาเหตุที่ทีมของเขามีผลงานย่ำแย่ในยุคของ ราล์ฟ รังนิค เพราะมีปัญหาเรื่องความฟิต

ทีมปีศาจแดงภายใต้การคุมทีมของโค้ชชาวเยอรมันพลาดโอกาสไปเล่นในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และทำได้เพียงอันดับ 6 ในพรีเมียร์ลีก ทำให้มีการแต่งตั้งเอริค เทน ฮาก จากอาแย็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เข้ามาคุมแทน

นับตั้งแต่เริ่มต้นปรีซีซันเป็นต้นมา แมนฯ ยูฯ ภายใต้ยุคของเทน ฮาก ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ โดยชนะลิเวอร์พูลไป 4-0 ก่อนจะชนะ เมลเบิร์น วิคตอรี ไปอีก 4-1 ซึ่งอีแลงก้าชี้ว่าความแตกต่างสำคัญระหว่างทั้งสองยุคคือความฟิตของนักเตะ

“เรารู้ว่าเราไม่ฟิตเท่าไหร่เมื่อฤดูกาลก่อน” ดาวรุ่งแมนฯ ยูฯ กล่าวกับ The Mirror “ผมคิดว่าเราฟิตขึ้นนะในฤดูกาลนี้ เราวิ่งเพื่อทีม วิ่งตอนไม่มีบอล รวมถึงวิ่งไปกับบอลได้ดีขึ้น

“องค์ประกอบเรื่องการวิ่งและการเพรสเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้จัดการนำเข้ามาสู่ทีม และเราก็เห็นด้วยอย่างมาก

“ผมรู้สึกว่าทั้งทีมเพรสกันได้ มันอยู่ในจิตใจของเราทุกคน ถ้าคุณอยากจะทำ คุณก็ทำได้ มันเป็นสไตล์ใหม่ที่เราได้มา มันแตกต่างไปแล้วในตอนนี้

“ผมรู้สึกว่าทุกคนอยากจะสร้างความประทับใจ โดยเฉพาะในตอนนี้ เรามีผู้จัดการทีมคนใหม่ มีระบบใหม่ มีสไตล์การเล่นใหม่ มันเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องพยายามสร้างความประทับใจ และมันก็เริ่มต้นตั้งแต่ในช่วงปรีซีซันแล้ว”

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *