โอเดการ์ดเล่าถึงคุณภาพฝีเท้าเชซุสระหว่างซ้อม

โอเดการ์ดเล่าถึงคุณภาพฝีเท้าเชซุสระหว่างซ้อม

เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของปืนใหญ่เล่าถึงศูนย์หน้าคนใหม่ของทีมว่ามีคุณภาพแค่ไหน และตั้งตารอจะได้เล่นร่วมกันในการแข่งจริงตอนเปิดฤดูกาลแล้ว

มาร์ติน โอเดการ์ด เพลย์เมกเกอร์อาร์เซนอล เอ่ยปากชม กาเบรียล เชซุส กองหน้าคนใหม่จากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าเป็นนักเตะคุณภาพ และเขากำลังเรียนรู้วิธีการเคลื่อนไหวของนักเตะรายนี้ในระหว่างฝึกซ้อม

ดาวยิงชาวบราซิลย้ายจากทีมเรือใบสีฟ้ามาอยู่กับทีมปืนใหญ่ด้วยค่าตัวราว 45 ล้านปอนด์ และทำผลงานในช่วงปรีซีซันได้อย่างสวยหรูด้วยการยิงไป 3 ประตู จากการลงสนาม 2 นัด

“ผมเพิ่งซ้อมกับเขามาแค่ไม่กี่วัน แต่มันก็ใช้เวลาไม่นานเลยที่จะเห็นว่าเขามีคุณภาพมาก” โอเดการ์ดกล่าวทาง ESPN “ผมคิดว่าเขาจะนำสิ่งดีๆ มากมายมาสู่ทีม

“ผมเห็นเขาเล่นให้แมนฯ ซิตี้ มามากแล้ว และผมก็คิดว่าเราโชคดีที่ได้ตัวเขามา ผมตื่นเต้นมากที่จะได้เล่นร่วมกับเขา ผมคิดว่ามันคงจะสนุกน่าดู

“คุณเห็นอะไรได้มากมายในระหว่างซ้อมว่าเขาเป็นยังไง พวกศูนย์หน้าจะอยากได้อะไรที่แตกต่างกันออกไป แต่คุณก็แค่ต้องดูเขาในระหว่างซ้อมว่าเขาจะอยากได้บอลตรงไหน

“งานของผมคือป้อนบอลให้เขา และพยายามทำให้เขายิงประตูให้ได้ นั่นคือสิ่งที่ผมอยากจะทำ

“ผมต้องเรียนรู้การเคลื่อนที่ของเขา เขาอยากได้บอลแบบไหน เขาอยากได้บอลตรงไหน อะไรทำนองนั้น มันต้องใช้เวลานิดหน่อย แต่ในระหว่างซ้อมคุณก็จะเห็นได้ว่ามันเป็นยังไง และผมคิดว่าทุกอย่างน่าจะเรียบร้อยดี”

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *