มาเน เผยคิดอำลาลิเวอร์พูลตั้งแต่ฤดูกาลก่อน

มาเน เผยคิดอำลาลิเวอร์พูลตั้งแต่ฤดูกาลก่อน

แนวรุกชาวเซเนกัลตัดสินใจต้องการหาความท้าทายครั้งใหม่ตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว

ซาดิโอ มาเน แนวรุก บาเยิร์น มิวนิค เผยว่าเขาคิดที่จะย้ายออกจาก ลิเวอร์พูล มาตั้งแต่ก่อนฤดูกาลที่แล้วจะเริ่ม ก่อนที่เขาต้องรอถึง 1 ฤดูกาลเต็มเพื่อที่จะย้ายมาเล่นให้กับทัพเสือใต้

แนวรุกวัย 30 ปีเกือบจที่ะมีฤดูกาลส่งท้ายของตัวเองสำหรับการปิดฉากการค้าแข้งในถิ่น แอนฟินด์แบบสวยงาม ด้วยการมีลุ้นคว้าแชมป์ 4 รายการ ไม่ว่าจะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก, แชมเปี้ยนส์ลีก, เอฟเอ คัพและคาราบาว คัพ แต่น่าเสียดายที่เขาได้ไปเพียงแค่ แชมป์ เอฟเอคัพและคาราบาวคัพ

ก่อนจะย้ายมาหาความท้าทายใหม่ในบุนเดสลีกา ซึ่งทั้งหมดนี้คงจะไม่เกิดขึ้นเลยถ้ามันเป็นการตัดสินใจของชาวเซเนกัลเพียงคนเดียว

ปีที่แล้วผมได้ตัดสินใจว่าผมต้องการที่จะย้ายทีมเพื่อไปหาความท้าทายครั้งใหม่ในชีวิตการค้าแข้งของผม” มาเนกล่าวกับ BBC Sport Africa

ผมคิดว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้ว ผมได้พูดกับโค้ช (เยอร์เก้น คล็อปป์) เมื่อปีที่แล้วในเรื่องที่ผมต้องการออกไปหาความท้าทายครั้งใหม่

ถ้าพวกคุณสังเกตในชีวิตการค้าแข้งของผมมันเริ่มต้นจากเมืองเล็กๆแห่งหนึ่ง ชีวิตของผมเต็มไปด้วยความท้าทาย ดังนั้นผมอยากจะเผชิญความท้าทายบทใหม่อยู่ตลอดเวลา

ผมใช้เวลา 8 ปีในพรีเมียร์ลีกและ 6 ปีกับลิเวอร์พูลแน่นอนว่าพวกเรามีช่วงเวลาอันยอดเยี่ยม ผมสามารถพูดว่าพวกเราประสบความสำเร็จเกือบทุกอย่างที่พวกเราสามารถทำได้แล้ว

มันไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่ายเลย แต่ในชีวิต บางครั้งคุณต้องกล้าตัดสินใจ จนถึงตอนนี้ผมคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดของผมแล้ว

ในวันนี้ผมอยู๋กับหนึ่งในสโมสรที่ดีที่สุดในโลก และผมมีความสุขจริงๆที่ได้มาอยู่ที่ บาเยิร์น มิวนิคและผมรู้สึกตื่นเต้นมากกับฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงนี้

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *