บีจี ปทุมฯสร้างสนามเพิ่มในศูนย์ฝึกยามาโอกะ

บีจี ปทุมฯสร้างสนามเพิ่มในศูนย์ฝึกยามาโอกะ

บีจี ปทุมฯ เดินหน้าพัฒนาทีมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดสร้างสนามหญ้าจริงที่ศูนย์ฝึกยามาโอกะฯ อีก 1 แห่ง เพื่อรองรับการฝึกซ้อมในระดับสโมสรและทีมชาติ

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำในศึกรีโว่ ไทยลีก สร้างสนามฟุตบอลหญ้าจริง ภายในศูนย์ฝึกฟุตบอล ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ หรือ YAMAOKA HANASAKA ACADEMY : YHA ที่ตั้งอยู่ในบริเวณ รังสิต คลอง 4 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง

สำหรับการก่อสร้างสนามหญ้าจริงดังกล่าว ขณะนี้ผ่านขั้นตอนการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่มีอยู่เดิม บริเวณทิศใต้ซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียวที่ใช้เป็นห้องเก็บอุปกรณ์ และได้เริ่มขั้นตอนการตักเศษวัสดุ และเกลี่ยดินปรับพื้นที่เพื่อเตรียมสร้างสนามซ้อมต่อไป

โดยเมื่อกระบวนการทุกอย่างเสร็จสิ้นตามขั้นตอน จะทำให้ศูนย์ฝึกฟุตบอล ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ มีสนามฟุตบอลหญ้าจริงไว้รองรับรวม 3 สนาม ซึ่งสนามใหม่ที่อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างขณะนี้ เป็นสนามขนาดมาตรฐานเพื่อใช้รองรับการฝึกซ้อมของทีมชาติหรือทีมสโมสรต่างๆ ที่เดินทางมาแข่งขันที่ประเทศไทย

ก่อนหน้านี้ ศูนย์ฝึกฟุตบอล ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ เคยถูกใช้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมของทีมฟุตบอลชั้นนำมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทีมชาติไทยชุดใหญ่ และชุดเยาวชน รวมถึงทีมที่เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก โซนตะวันออก รอบแบ่งกลุ่ม ใน 2 ซีซั่นล่าสุด โดยในขณะนี้ YHA ได้รับความสนใจจาก ทีมชาติและทีมสโมสรจากต่างประเทศ เตรียมทีมที่จะมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศไทยในอนาคต

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *