ธีราทร คว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมแห่งปี FA Thailand Awards

ธีราทร คว้ารางวัลแข้งยอดเยี่ยมแห่งปี FA Thailand Awards

ธีราทร คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี ในงาน FA Thailand Awards ประจำฤดูกาล 2021/22

ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมไทยลีก ในงาน FA Thailand Awards ประจำฤดูกาล 2021/22 ไปครองแบบไม่มีพลิกโผ

งาน FA Thailand Awards ประจำฤดูกาล 2021/22 มีการประกาศทั้งหมด 27 สาขา ซึ่งใช้เกณฑ์การตัดสินแบบเดียวกันกับ FIFA และ AFC ด้วยการเลือกบุคลากร กรวงการฟุตบอลไทยที่ผลงานโดดเด่นทั้งในระดับลีก และ ทีมชาติ

โดยภายในงานมีรางวัลไฮไลต์อย่างรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี ซึ่งมี 3 แคนดิเดตที่ติดโผเข้ามาลุ้นรางวัลในปีนี้ ได้แก่ เชาว์วัตน์ วีระชาติ จาก สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด , วีระเทพ ป้อมพันธุ์ จาก สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด และ ธีราทร บุญมาทัน จาก สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

อย่างไรก็ตามผลปรากฏว่า ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทยจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้ารางวัลนี้ไปครอง ซึ่งซีซั่นที่ผ่านมาสามารถช่วย ปราสาทสายฟ้า คว้าทริปเปิ้ลแชมป์มาครองได้อย่างยิ่งใหม่อีกด้วย

ขณะที่รางวัลอื่น ๆ ที่น่าสนใจมีดังนี้

รางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าไทยลีก ได้แก่ ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

รางวัล Young Player Of The Year เป็นของ กฤษดา กาแมน นักเตะชลบุรีเอฟซีและทีมชาติไทย

รางวัลลูกยิงยอดเยี่ยม (Goal of The Year) เป็นของ สารัช อยู่เย็น จากประตูสุดสวยในเกมที่ บีจี ปทุม บุกไปชนะ บุรีรัมย์ 1-0

รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม มาซาทาดะ อิชิอิ จากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากการพา ปราสาทสายฟ้า คว้าทริปเปิ้ลแชมป์ในฤดูกาลที่ผ่านมา

รางวัลประตูทีมชาติสุดสวย ได้แก่ สุภโชค สารชาติ ที่ยิงใส่ ติมอร์ เลสเต เป็นประตูที่ 2 ให้ทีมชาติไทย เอาชนะไป 2-0 ในเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดแรก ของศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *