มาดามแป้ง ตั้ง ธนบูรณ์ กัปตันท่าเรือ ลุยฤดูกาล 2022-23

มาดามแป้ง ตั้ง ธนบูรณ์ กัปตันท่าเรือ ลุยฤดูกาล 2022-23

มาดามแป้ง เห็นตรงกันกับกุนซือสิงห์เจ้าท่า ก่อนแต่งตั้ง ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ทำหน้าที่กัปตันทีม ลุยศึกฤดูกาล 2022-23

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ปรึกษาหารือกับ สก็อตต์ คูเปอร์ กุนซือใหญ่ ก่อนแต่งตั้ง ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางทีมชาติไทย ทำหน้าที่กัปตันทีม สิงห์เจ้าท่า อย่างเป็นทางการ ในฤดูกาล 2022-23

ดาวเตะวัย 28 ปี ย้ายมาอยู่กับ สิงห์เจ้าท่า เมื่อช่วงเลกสอง ฤดูกาล 2018 ปัจจุบันมีสถิติลงเล่นให้ทีมไปแล้ว 52 นัดรวมทุกรายการ และ มีส่วนสำคัญพาสโมสรคว้าแชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ 2019 มาครองเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ก่อนที่ล่าสุดจะถูกแต่งตั้งทำหน้าที่กัปตันทีมอย่างเป็นทางการ โดยมี ปกรณ์ เปรมภักดิ์ และ วรวุฒิ ศรีสุภา เป็นรองกัปตันทีม 

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร สิงห์เจ้าท่า กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “จริง ๆ ผู้เล่นหลายคนของเรา มีความเป็นผู้นำในตัวเองอยู่แล้ว แต่จากการที่พูดคุยกับโค้ชสก็อตต์ คูเปอร์ เราเห็นตรงกันว่า ตั้ม (ธนบูรณ์ เกษารัตน์) เป็นคนที่เหมาะสมที่สุด เพราะมีประสบการณ์ ทั้งในระดับทีมชาติ และ สโมสร รวมถึง ยังมีบุคลิก คาแรคเตอร์ ที่ดี ซึ่งเป็นที่ยอมรับของทุกคนในทีม”

“ส่วนรองกัปตันทีม แป้ง มอบหมายให้ บาส (ปกรณ์ เปรมภักดิ์) และ ปอนด์ (วรวุฒิ ศรีสุภา) ทำหน้าที่ เพราะสองคนนี้ อยู่กับ แป้ง มานาน ร่วมทุกข์ ร่วมสุข กับทีมมาตลอด ก็เชื่อว่าทั้ง 3 คน จะทำหน้าที่กันอย่างดีที่สุด เพื่อพาทีมไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ในฤดูกาลนี้” มาดามแป้ง ปิดท้าย

ปัจจุบัน การท่าเรือ เอฟซี อยู่ระหว่างเก็บตัวฝึกซ้อมที่ หัวหิน เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนประเดิมเปิดบ้านพบกับ ลำพูน วอริเออร์ ในศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 วันที่ 14 สิงหาคมนี้ ที่แพท สเตเดียม เวลา 19.00 น.

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *