ผมแค่ทำตามใจแฟนบอล ส.บอลอินโดฯปัดชิ่ง AFF 

ผมแค่ทำตามใจแฟนบอล ส.บอลอินโดฯปัดชิ่ง AFF 

ประธานสมาคมฟุตบอลอินโดฯ ย้ำไม่เคยคิดจะลาออกจากสมาชิกลูกหนังอาเซียนตามที่เป็นข่าว เผยแค่ตอบรับกระแสของแฟนบอลเท่านั้น

โมชาหมัด อิเรียวาน ประธานสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย (PSSI) เผย ไม่เคยมีความคิดจะนำทีมชาติอินโดนีเซียลาออกจากการเป็นสมาชิกสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF) ตามที่เป็นข่าว เพียงแต่ต้องการทำตามคำร้องขอจากแฟนบอลเท่านั้น หลังเกิดกรณีที่ทัพการูด้า U19 ร่วงตกรอบแรกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022

ก่อนหน้านี้ โมชาหมัด อิเรียวาน ประธานสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย ยื่นคำร้องไปยังสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF) ให้สอบสวนกรณีที่อาจมีการล็อคผลการแข่งขันในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ระหว่าง ทีมชาติเวียดนาม เสมอ ทีมชาติไทย 1-1 ซึ่งทำให้ทั้งสองทีมจูงมือกันเข้ารอบต่อไป ขณะที่ อินโดนีเซีย ร่วงตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย แม้จะมีคะแนนเท่ากัน แต่เฮดทูเฮดแบบมินิลีกเป็นรอง

แม้ว่าสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซียจะร้องเรียนไปยังองค์กรลูกหนังอาเซียนทันทีหลังจบเกมดังกล่าว แต่ไม่มีการตอบรับจาก AFF แต่อย่างใด จึงเป็นที่มาของกระแสข่าวว่า โมชาหมัด อิเรียวาน ขู่จะนำทีมชาติอินโดนีเซียลาออกจาก สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน เพื่อเข้าร่วมสหพันธ์ฟุตบอลตะวันออก (EAFF)

จากกระแสข่าวที่เกิดขึ้นทำให้ สตีฟ ดาร์บี้ อดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย แสดงความคิดเห็นว่าอินโดนีเซียกำลังทำตัวเหมือนเด็ก และมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่า AFF จะไม่ยอมให้อินโดนีเซียถอนตัวจากภูมิภาคแน่นอน

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าประเด็นดังกล่าวยังไม่จบง่าย ๆ เมื่อ โมชาหมัด อิเรียวาน ประธานสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นเพื่อตอบโต้ สตีฟ ดาร์บี้ และชี้แจงถึงประเด็นที่อินโดนีเซียมีข่าวจะลาออกจาก AFF

“ผมไม่ได้จริงจังว่าพวกเราจะลาออกจาก AFF ผมแค่ตอบรับความปรารถนาของชาวเน็ตเท่านั้น ได้โปรดคิดและไตร่ตรอง บางครั้งอดีตโค้ชทีมชาติไทย (สตีฟ ดาร์บี้) ก็ไม่ควรเข้ามายุ่งเรื่องนี้ จริง ๆ เขาควรเงียบไว้ดีกว่า” ประมุขส.บอลอินโดฯ เผย

“ทีมชาติไทยไม่เคยเล่นแบบนั้น (เกมที่เสมอเวียดนาม 1-1) ปกติพวกเขาจะเปิดเกมบุกและกดดันใส่คู่แข่ง เรื่องนี้ต้องได้รับการตรวจสอบจาก AFF ส่วนเวียดนามมันเหมือนมีสัญญาณบางอย่างจากทีมโค้ชเทคนิคที่ทำให้พวกเขาต้องเล่นแบบนั้น มันเป็นวิธีการที่ตลก”

ทั้งนี้ ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่อินโดนีเซียเป็นเจ้าภาพ จบลงด้วยการคว้าแชมป์ของทีมชาติมาเลเซีย ขณะที่ ทีมชาติเวียดนามคว้าอันดับ 3 ไปครอง

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *