ธเนศ น้อมรับคำสั่งศาลฯคืนสิทธิ์ให้ อีสาน ยูไนเต็ด

ธเนศ น้อมรับคำสั่งศาลฯคืนสิทธิ์ให้ อีสาน ยูไนเต็ด

ประธานศรีสะเกษ น้อบรับคำตัดสินของศาลฯ คืนสิทธิ์ให้ อีสาน ยูไนเต็ด พร้อมยืนยัน ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด จะลงเล่นไทยลีก 3 ต่อไป

ธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี น้อบรับคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด อุบลราชธานี ที่มีคำสั่งให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์ คืนสิทธิ์ให้ อีสาน ยูไนเต็ด ตามเดิม

อีสาน ยูไนเต็ด เตรียมกลับมาเล่นในไทยลีก อีกครั้ง หลังฤดูกาล 2012 ที่พวกเขาทำผลงานจบอันดับ 6 ของตาราง ก่อนถูก สมาคมฯ ยุคเก่า ตัดสินคืนสิทธิ์ไปให้ ศรีสะเกษ เอฟซี ซึ่งกรณีพิพาทดังกล่าว ยืดเยื้อมานานกว่า 10 ปี ก่อนที่วันนี้( 27 ก.ค.) ศาลปกครองสูงสุด อุบลราชธานี มีคำพิพากษาให้สมาคมฟุตบอลฯ คืนสิทธิ์ให้กับ อีสาน ยูไนเต็ด และให้ ศรีสะเกษ เอฟซี ชดใช้ค่าเสียหายให้ เป็นจำนวนเงิน 18.5 ล้านบาท

หลังมีคำสั่งจากศาลปกครองสูงสุด ทาง ธเนศ เครือรัตน์ ในฐานะประธานสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมต้องขอแสดงความเสียใจกับแฟนบอลทุกคนนะครับ และน้อมรับในผลคำพิพากษาที่ถึงที่สุดที่ศาลปกครองสูงสุดได้มีคำพิพากษาให้สมาคมฟุตบอลคืนสิทธิ์ให้กับ อีสาน ยูไนเต็ด”

“ตลอดระยะเวลาเกือบสิบปีที่ อีสาน ยูไนเต็ด ฟ้องร้องสมาคมฟุตบอลที่พิจารณาคืนสิทธิ์มาให้ ศรีสะเกษ เอฟซี เราในฐานะที่เป็นผู้ได้รับผลกระทบก็ได้พยายามส่งเอกสารหลักฐานต่างๆให้ศาลปกครองสูงสุดพิจารณา ตลอดจนคำตัดสินของศาลจังหวัดศรีสะเกษว่า มีการปลอมลายมือชื่อจริง”

“แต่ถ้าพูดให้เข้าใจง่ายๆก็คือ ศาลปกครองสูงสุดให้เหตุผลว่าสมาคมฟุตบอลพิจารณาคืนสิทธิ์ให้ศรีสะเกษ เอฟซี ก่อนที่จะมีผลคำพิพากษาในแต่ละประเด็นที่มีการร้องเรียนเรื่องสิทธิ์การทำทีม ในส่วนตัวก็เข้าใจสมาคมฟุตบอลในขณะเกิดเหตุที่ต้องพิจารณาให้เสร็จสิ้นเพื่อจะได้ทันเริ่มฤดูกาลแข่งขัน 2556 และไม่กระทบกับทีมอื่น”

“ถึงอย่างไรก็ตาม ทีมศรีสะเกษ ยูไนเต็ด ยังพร้อมที่จะลงทำการแข่งขันในระดับไทยลีก 3 ในปีนี้ก็ต้องฝากแฟนบอลให้กำลังใจด้วยนะครับ”

ปัจจุบัน ศรีสะเกษ เอฟซี ลงเล่นในศึกไทยลีก 3 จากการตกชั้นลงมา เมื่อฤดูกาล 2020-21 ขณะที่ ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด เล่นอยู่ในไทยลีก 3 เช่นเดียวกัน ซึ่งจบอันดับ 5 ของโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *