ประธานลาลีกาอธิบาย ทำไมบาร์เซโลนาเสริมทัพได้

ประธานลาลีกาอธิบาย ทำไมบาร์เซโลนาเสริมทัพได้

ประธานลาลีกายอมรับว่าบาร์เซโลนายังต้องดำเนินการบางอย่างเช่นขายนักเตะบางคนออกไป เพื่อลงทะเบียนนักเตะใหม่ แต่พวกเขารู้กฎดีและมาถูกทางแล้ว

ฆาเบียร์ เตบาส ประธานลาลีกา ยืนยันไม่มีความกังวลเรื่องการลงทะเบียนนักเตะใหม่ของบาร์เซโลนา โดยเน้นย้ำว่ายักษ์ใหญ่แห่งกาตาลันรู้กฎดี และดำเนินการในเรื่องต่างๆ มาถูกทางแล้ว

ทีมอาซูลกรานาเพิ่งเสริมทัพนักเตะมากมายในหน้าร้อนนี้ โดยเฉพาะการซื้อราฟินญาและโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ เข้ามา ทำให้หลายคนกังวลว่าพวกเขาจะมีปัญหาเรื่องการลงทะเบียนนักเตะหรือไม่

“พวกเขารู้ดีว่าพวกเขาต้องทำอะไร” เตบาสกล่าวทาง Sport “ผมคิดว่าพวกเขายังมีงานต้องทำอยู่บ้าง แต่พวกเขาอยู่ในทิศทางที่ถูกต้องแล้ว

“คุณต้องไปถามบาร์เซโลนา ทั้งหมดที่ผมพูดได้ก็คือพวกเขารู้กฎดี และพวกเขาก็รู้ดีว่าพวกเขาต้องทำอะไร พวกเขาแค่ต้องทำมัน แต่ก็ยังมีเวลาเหลืออยู่

“พวกเขาขายลิขสิทธิ์ทีวีของพวกเขาไป 10% เป็นเงิน 207 ล้านยูโร ทีนี้พวกเขามาเพิ่มส่วนแบ่งเป็น 25% ซึ่งผมคิดว่าพวกเขาน่าจะได้เพิ่มอีกสัก 350 ล้านยูโร

“นั่นก็ 500 ล้านยูโรแล้ว และผมก็คิดว่าพวกเขายังมีอีกราวๆ 200 ล้านยูโร กับตรงนั้น ถ้าพวกเขาจัดการให้นักเตะบางคนย้ายทีมได้ มันก็จะอธิบายได้ว่าพวกเขาเสริมทัพแบบนี้ได้ยังไง

“พวกเขายังขายทรัพย์สินที่มีได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาจำเป็นต้องทำ รวมถึงต้องลดเงินเดือนลง ซึ่งจะทำให้พวกเขาเซ็นสัญญาได้”

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *