คอนราโด้ หวังมีฤดูกาลที่ดีกับ บีจี ปทุมฯ

คอนราโด้ หวังมีฤดูกาลที่ดีกับ บีจี ปทุมฯ

ศูนย์หน้าชาวบราซิล หวังมีฤดูกาลที่ดีกับ บีจี ปทุมฯ หลังฝันค้าแข้งในไทยลีก 1 มานาน

เปาโล คอนราโด้ กองหน้าสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด หวังมีฤดูกาลที่ดีกับต้นสังกัดใหม่ หลังฝันค้าแข้งในไทยลีก 1 มานานนับตั้งแต่ย้านมาเล่นในไทยครั้งแรกเมื่อปี 2019

แข้งวัย 30 ปี ย้ายมาเล่นฟุตบอลอาชีพในเมืองไทยครั้งแรกเมื่อปี 2019 กับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด และช่วยทีมเลื่อนชั้นจากไทยลีก 3 สู่ไทยลีก 2 และต่อมายัง ไทยลีก 1 อีกทั้งยังคว้ารางวัลดาวซัลโวศึก ไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020-21 ไปครองด้วยผลงาน 26 ประตู ก่อนตกเป็นเป้าของหลายสโมสรบนลีกสูงสุด แต่ตัดสินใจค้าแข้งในลีกรองต่อกับ ตราด เอฟซี พร้อมโชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องด้วยการยิง 17 ประตู พาทีมจบอันดับโซนเพลย์ออฟลุ้นเลื่อนชั้น กระทั่งย้ายมาเล่นบนลีกสูงสุดกับ เดะ แรบบิท ในฤดูกาลนี้

“เรามีการเตรียมทีมที่ยอดเยี่ยม และผมรู้สึกกระหายที่จะลงเล่น เรามีนักเตะที่ดีและที่นี่ไม่มีการเหยาะแหยะแม้แต่น้อย เราฝึกซ้อมกันอย่างหนักเพื่อชัยชนะ สโมสรนี้ไม่ชอบความพ่ายแพ้ และผมเองก็เช่นกัน”

คอนราโด้ ได้อธิบายถึงความต่างระหว่าง ไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 ว่า “ฟุตบอล T1 และ T2 แตกต่างกันแน่นอน โดยเฉพาะด้านความกดดัน บน T1 เราต้องมีสมาธิมากกว่า ซึ่งนี่คือความท้าทายอย่างหนึ่ง อย่างไรก็ดี เรามีทีมที่ยอดเยี่ยม ทุกคนมีคุณภาพและเล่นด้วยกันมานาน พวกเขาคอยช่วยเหลือผม”

“ผมหวังว่าจะมีฤดูกาลที่ดีให้กับสโมสรนี้ เป็นเวลานานที่ผมฝันจะมาเล่นบน ไทยลีก 1 และผมเชื่อว่านี่คือโอกาสที่เหมาะสม”

สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะประเดิมซีซั่น 2022-23 ด้วยการลงสนามในศึก ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2022 พบ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2565 เวลา 18.00 น. ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY และ PPTV HD36

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *