บาร์เซโลนาเปิดใช้งานคันโยกที่ 3 ลงทะเบียนแข้งใหม่ได้แล้ว

บาร์เซโลนาเปิดใช้งานคันโยกที่ 3 ลงทะเบียนแข้งใหม่ได้แล้ว

บาร์ซาตัดสินใจเปิดใช้งานคันโยกที่ 3 ซึ่งทำให้สามารถลงทะเบียนนักเตะใหม่ได้ทันที

บาร์เซโลนา ตัดสินใจเปิดใช้คันโยกเศรษฐกิจอันดับที่ 3 ด้วยการขายหุ้น Barca Studios จำนวน 24.5% ให้กับ Socios.com เป็นจำนวนเงิน 100 ล้านยูโร

ก่อนหน้านี้บาร์ซาเปิดใช้งานคันโยกเศรษฐกิจมาแล้ว 2 ครั้ง เริ่มจากคันโยกแรกคือการขายลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดลาลีกาของสโมสร 10% ให้กับ Sixth Street เป็นเวลา 25 ปี ด้วยจำนวนเงิน 267 ล้านยูโร

ขณะที่คันโยกที่ 2 คือการขายลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดลาลีกาของสโมสรเพิ่มอีก 15% ให้กับบริษัทเดิม Sixth Street ต่อไปอีก 25 ปีจากคันโยกแรก ซึ่งทำให้ได้เงินมาเพิ่มอีก 400 ล้านยูโร

กระทั่งล่าสุดคันโยกที่ 3 คือการขายหุ้น Barca Studios (ธุรกิจผลิตสื่อของสโมสร) จำนวน 24.5% ให้กับ Socios.com บริษัทคริปโตชื่อดัง เป็นจำนวนเงิน 100 ล้านยูโร โดยที่ทาง Socios.com จะเข้ามามีส่วนพัฒนากลยุทธ์ด้านโสตทัศนูปกรณ์, บล็อกเชน, NFT และ Web.3 ของสโมสรต่อไป

การเปิดใช้งานคันโยกที่ 3 จะช่วยให้บาร์ซาสามารถลงทะเบียนนักเตะใหม่ที่เสริมทัพเข้ามาก่อนหน้านี้ทั้ง 5 รายได้ทันที ได้แก่ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้, ราฟินญา, ฟรองค์ เกสซิเย, อันเดรียส คริสเตนเซน และ ฌูลส์ กุนเด้ รวมถึงการต่อสัญญาสองนักเตะอย่าง อุสมาน เดมเบเล และ แซร์จี้ โรแบร์โต้ อีกด้วย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *