กรวิทย์ แขวนสตั๊ดปิดฉากการค้าแข้ง 15 ปี

กรวิทย์ แขวนสตั๊ดปิดฉากการค้าแข้ง 15 ปี

อดีตแนวรับทีมชาติไทย ยุติเส้นทางการค้าแข้งตลอด 15 ปี ของตัวเองตลอด

กรวิทย์ นามวิเศษ อดีตกองหลังทีมชาติไทย ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ พร้อมเผยเปลี่ยนเส้นทางใหม่ของชีวิตที่ไม่ได้เกี่ยวกับฟุตบอล

แข้งวัย 36 ปี เพิ่งกลับมาเล่นในลีกสูงสุดอีกครั้ง หลังย้ายมาอยู่กับ โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมในรีโว ไทยลีก เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ลงสนามไปเพียง 4 เกมรวมทุกรายการ ก่อนจะตัดสินใจยุติเส้นทางค้าแข้งของตนเองเป็นที่เรียบร้อย

“มันมีหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผมมาก ไม่ว่าจะสุข ทุกข์ ดีใจ เสียใจ หรือแม้แต่ร้องไห้ ผมก็มีฟุตบอลนี้แหละที่เข้าไปปลอบ ผมขอขอบคุณทุกๆสโมสรที่ไม่ว่าจะเป็น ปตท.ระยอง สมุทรสงคราม แบงค็อก บุรีรัมย์ และอีกหลายสโมสรหลายที่ผมไม่ได้เอ่ย”

“แต่ที่ลืมไม่ได้และไม่เคยลืมคือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ทำให้ผู้ชายคนนี้ได้สัมผัสกับคำว่า”ช้างศึก”จากเด็กหนุ่มคนนี้ ที่ได้แต่ฝันว่าต้องทำยังไงให้ได้สัมพัสเหมือนรุ่นพี่ๆที่เค้าทำกัน ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ได้ตอบแทนแผ่นดินที่ให้ผมได้เกิดมาและอาศัยอยู่ ผมได้แต่นั่งดูผ่านหน้าจอทีวี และคิดเสมอว่าตัวเองต้องทำได้ และมันก็เป็นจริง มันเป็นช่วงเวลาที่เด็กหนุ่มคนนี้พูดไม่ออก และไม่รู้จะอธิบายยังไง และขอบคุณแฟนบอล และคนที่มีส่วนร่วมในการมอบกำลังใจที่ดีเสมอมา”

“วันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายที่ผมจะบอกลากับอาชีพที่ผมเดินมาเป็นเวลา 15ปี ถึงแม้ว่าผมจะไม่อยากเอ่ยคำนี้ก็ตาม แต่มันก็ถึงเวลาแล้วจิงๆ ผมขอยุติบทบาทในสนามไว้เพียงเท่านี้ ต่อไปนี้ผมคงทำงานอีกบทบาทหนึ่งที่ไม่ได้เกี่ยวกับฟุตบอลแล้ว แต่ผมก็ยังคงติดตามผ่านหน้าหน้าจอเหมือนเดิม งานเลี้ยงย้อมมีวันเลิกลา

สำหรับ กรวิทย์ นามวิเศษ ผ่านประสบการณ์ค้าแข้งอย่างโชกโชนทั้งกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ก่อนย้ายไปประสบความสำเร็จกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ช่วยทีมคว้าแชมป์ไปถึง 7 รายการ ก่อนย้ายไป พีทีที ระยอง, ชลบุรี เอฟซี, เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด และล่าสุดกับ โปลิศ เทโร เอฟซี รวมถึงผ่านการติดทีมชาติไทยชุดใหญ่มาแล้ว และเป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *