เนวิลล์ติงโบห์ลีทำเชลซีเหมือนเล่น Football Manager

เนวิลล์ติงโบห์ลีทำเชลซีเหมือนเล่น Football Manager

อดีตนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วิจารณ์การบริหารทีมเชลซีของเจ้าของชาวอเมริกัน ว่าทำเหมือนเล่นเกม และมีชื่อปรากฎตามหน้าสื่อมากจนเกินไป

แกรี เนวิลล์ อดีตนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วิจารณ์การบริหารสโมสรเชลซีของ ท็อดด์ โบห์ลี ว่าทำตัวมีชื่อในสื่อมากเกินไป และเสริมทัพแบบไม่มีเป้าหมายเหมือนเล่นเกม Football Manager

เจ้าของทีมสิงห์บลูชาวอเมริกันเพิ่งเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสร หลังจากที่ โรมัน อับราโมวิช ถูกทางรัฐบาลอังกฤษใช้มาตรการอายัดทรัพย์ เพื่อกดดันให้วลาดิเมียร์ ปูติน ยุติสงครามในยูเครน ทำให้ในช่วงหน้าร้อนนี้ทางสิงโตน้ำเงินครามมีการเปลี่ยนแปลงภายในมากมาย

นอกจากนี้ โธมัส ทูเคิล เฮดโค้ชชาวเยอรมันของเชลซี ยังเคยแสดงความเห็นว่าทีมของเขาจำเป็นต้องเสริมทัพเพิ่มเติมในตลาดนักเตะคราวนี้ เพื่อยกระดับทีมให้ทัดเทียมกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และลิเวอร์พุล ซึ่งทางเนวิลล์ มองว่าโบห์ลียังไม่มีแผนการในตลาดนักเตะที่ชัดเจน

“พ่อหนุ่มชาวอเมริกัน ท็อดด์ โบห์ลี ดูเหมือนว่าเขาอยากจะเล่นเกม Football Manager” เนวิลล์กล่าวทาง The Overlap “เขาดูเหมือนแบบนั้นอยู่นิดหน่อย

“เขาวนไปวนว่าอยู่สักพักแล้ว และพวกเขาก็ดูแตกตื่นอยู่นิดหน่อย คุณจะเห็นได้เลยตอนที่มีข่าวกับเดอ ยอง เมื่อเช้านี้ มันให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเขาต้องทำอะไรสักอย่าง มันมีแรงกดดันเขาอยู่

“เขาคงจะไม่ได้มีแรงกดดันแบบนี้ ถ้าเขาเก็บคนที่เคยอยู่ตรงนั้นมาก่อนเอาไว้ ปล่อยให้พวกเขาทำงานไปอีกสักปีหรือสองปี แต่มันก็คงเป็นฤดูกาลที่น่าสนใจของเชลซี

“พวกเขาเสียกองหลังไปจำนวนหนึ่ง และพวกเขาอาจจะเสียเพิ่มอีกให้บาร์เซโลนา

“คือผมหมายความว่า ฟังนะ อย่างแรกเลย เชลซีทำในสิ่งที่พอทำได้ และเป็นสิ่งที่สโมสรอื่นกำลังทำอยู่

“อย่างที่สอง คุณได้ยินชื่อท็อดด์ โบห์ลี บ่อยเกินไป เขาโดดเด่นเกินไป คุณลองดูแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับลิเวอร์พูลสิ ซิกิ เบกิริสไตน์ เป็นผู้อำนวยการกีฬาของซิตี้ และบางคนยังไม่รู้เรื่องนั้นเลย

“คือบางคนก็อาจจะรู้ แต่บางคนก็ไม่เคยได้ยินชื่อเขามาก่อน ไม่เคยเห็นเขา แต่พวกเขาก็จัดการทุกอย่างได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากๆ”

“เวลาที่สโมสรทำงานได้ดี คุณจะไม่ได้ยินหรอกว่าใครเซ็นสัญญานักเตะ คุณก็แค่เซ็นสัญญาพวกเขาเข้ามาเลย เชลซีมีลักษณะคล้ายๆ แบบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้ตระกูลเกลเซอร์ และเอ็ด วูดเวิร์ด แบบ ผมเข้ามาเทคโอเวอร์นะ ผมเป็นใหญ่ในตอนนี้ ผมจะออกไปซื้อนักเตะเข้ามา แล้วพวกเขาก็มีข่าวกับนักเตะทุกคนที่บาร์เซโลนาอยากได้ นักเตะทุกคนที่ซิตี้อยากได้ นักเตะทุกคนที่แมนฯ ยูไนเต็ด อยากได้

“เขาเป็นคนลงเงิน 2.5 พันล้านปอนด์ แต่ปลดคนบริหารงานด้านฟุตบอลซึ่งทำผลงานได้อย่างเหลือเชื่อมาตลอดหลายปีออกหมด และเข้ามาทำทีมด้วยตัวเอง มันให้ความรู้สึกเหมือนเอ็ด วูดเวิร์ด สำหรับผม เราคงต้องดูกันว่ามันจะพัฒนาไปอย่างไร”

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *