คล็อปป์ไม่กังวลอาการเจ็บติอาโก้

คล็อปป์ไม่กังวลอาการเจ็บติอาโก้

กุนซือชาวเยอรมันอัพเดตอาการบาดเจ็บของมิดฟิลด์ชาวสเปน พร้อมชี้ว่าทุกอย่างยังไม่มีอะไรน่ากังวลเพราะทีมยังมีขุมกำลังให้ใช้งานแบบพอเพียง

เยอร์เกน คล็อปป์ เฮดโค้ชลิเวอร์พูล อัพเดตถึงอาการบาดเจ็บของ ติอาโก้ อัลคันทารา ว่ายังต้องเช็คร่างกายอย่างละเอียดเพิ่มเติมก่อนจะระบุได้ว่าหนักหนาสาหัสแค่ไหน พร้อมชี้ว่าทีมมีขุมกำลังในแดนกลางเหลือเฟืออยู่แล้ว

มิดฟิลด์วัย 31 ปีได้รับบาดเจ็บในเกมพรีเมียร์ลีก นัดเปิดฤดูกาล 2022-23 ที่หงส์แดงเสมอกับฟูแลมไป 2-2 จึงถูกเปลี่ยนตัวออก และให้ฮาวีย์ เอลเลียต ลงสนามมาแทน

หลังจบเกม คล็อปป์ชี้แจงสั้นๆ ว่า ติอาโก้ยังต้องมีการตรวจร่างกายอย่างละเอียด ก่อนจะบอกได้ว่าอาการบาดเจ็บรุนแรงแค่ไหน พร้อมชี้ว่าเขายังมีนักเตะคนอื่นเป็นตัวเลือกอยู่แล้ว

“ผมรู้เลยว่าเดี๋ยวจะต้องเจอแบบนี้ มันชัดเจนมาก” คล็อปป์ตอบคำถามสื่อที่ถามว่าจะมีการเสริมทีมในแดนกลางไหม “เราบอกไปแล้วว่าเราไม่ต้องการกองกลางเพราะเรามีเพียงพอ และเราก็มีเพียงพอจริงๆ

“แต่ปัญหาตอนนี้คือเราถูกลงโทษจากอะไรบางอย่างที่ไม่ใช่ความรับผิดชอบของเราเลย เพราะเรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้

“ไม่มีใครคาดเดาได้ว่าเคอร์ติสจะเจออย่างที่เขาเจอ มันไม่มีอะไรซีเรียส แต่เขายังเด็ก และมันก็เป็นปฏิกิริยาจากความเครียด ร่างกายมันก็แบบนี้ นาบีก็แค่ป่วย และเขาจะกลับมาได้อย่างแน่นอนในสัปดาห์หน้า อ็อกซ์เลดเคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน และคราวนี้ก็เป็นติอาโก้ แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องดี แต่เราก็ต้องมาดูกัน

“ฟังนะ การซื้อตัวมันต้องสมเหตุทั้งในตอนนี้และในระยะยาว เรามีกองกลางอยู่แล้ว เรายังมีกองกลางเพียงพอ มันไม่ใช่ว่าเราขาดกองกลาง ก็แค่บางคนเจ็บอยู่

“มันไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีเลย ผมไม่ชอบมันเลย แต่เราก็ต้องดูกันว่าเราจะรับมือกับมันอย่างไร แต่แน่นอน เราจะไม่ตื่นตระหนก”

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *