มาดามแป้ง ประกาศชัดถึงเวลาสิงห์คำรามปีนี้ต้องชูถ้วยแชมป์

มาดามแป้ง ประกาศชัดถึงเวลาสิงห์คำรามปีนี้ต้องชูถ้วยแชมป์

“มาดามแป้ง” เผยถึงเวลา การท่าเรือ ทำตามเป้าหมายที่รอมา 8 ปี หลังเดินหน้าเปลี่ยนแปลงทีมครั้งใหญ่

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมของสโมสรในงานเปิดตัวทีมลุยศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23

สิงห์เจ้าท่า เปิดตัวสโมสรด้วยสโลแกน IT’S TIME THE LION ROARS! (ถึงเวลาสิงห์คำราม) เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และ ตั้งใจของสโมสรฯ ในปีนี้ ที่ต้องการกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ให้ ได้อีกครั้ง ภายใต้ความเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น หลังดึง สก็อตต์ คูเปอร์ เข้ามาทำหน้าที่กุนซือคนใหม่ และเสริมทัพต่างชาติรายใหม่เข้ามาร่วมทีมหลายราย

“เราเสริมต่างชาติมาหลายคนทั้ง แฮมิลตัน โซอาเรส และ แอร์ตอน ติราบาสซี จาก หนองบัวพิชญ เอฟซี หรือ ฟราน ปูโตรส โควตาเอเชียของเรา กิลแยร์เม ปินโต รวมถึงผู้เล่นคนไทยเราก็เสริมหลายคน เบนจามิน เดวิส, กุสตาฟ ซาห์ลิน, ศุภนันท์ บุรีรัตน์ แบ็กขวาที่เข้ามาระหว่างที่ ฟิลิป โรลเลอร์ ยังบาดเจ็บรักษาตัวอยู่เยอรมัน คาดว่า น่าจะกลับมาในเดือนกันยายน ส่วน เควิน เองกลับมาแล้ว”

“เรื่องเป้าหมาย แป้ง ตั้งเป้าหมายมา 8 ปี ฉะนั้นปีนี้จะต้องสำเร็จ แป้ง ทำทีมมา 8 ปี ปีนี้เป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี ที่เรากลับมาใช้โค้ชต่างชาติคือ สก็อตต์ คูเปอร์ ซึ่งโค้ชต่างชาติคนสุดท้ายที่เราใช้คือ มาซาฮิโระ วาดะ ที่พาเราเลื่อนชั้นกลับมา ปีที่แล้วผลงานเราอาจไม่ดี แต่ปีนี้เราจะทำให้เต็มที่”

“ปีที่แล้วยอมรับว่า จิตใจตกต่ำมากเพราะจบอันดับที่ไม่สวย แต่ทุกทีมเก่งหมด แป้ง พูดเสมอว่า ทุกทีมมีพัฒนาการ ปีนี้เราทำการบ้านหนักถึงเวลาแล้วที่สิงห์จะต้องคำราม” ประธาน สิงห์เจ้าท่า ทิ้งท้าย

สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี มีโปรแกรมประเดิมเปิดบ้านพบกับ ลำพูน วอริเออร์ ในศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 วันอาทิตย์ ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 19.00 น. ที่แพท สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

“ปีนี้ การท่าเรือ มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย เราจัดอุ่นเครื่องไปหลายครั้งก็พอใจในระดับหนึ่ง” มาดามแป้ง เริ่มกล่าว

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *