บาร์ซาบอก เดอ ยอง เซ็นสัญญาบอร์ดเก่าผิดกฏหมาย

บาร์ซาบอก เดอ ยอง เซ็นสัญญาบอร์ดเก่าผิดกฏหมาย

ยักษ์ใหญ่แห่งกาตาลันแจ้งมิดฟิลด์ชาวดัตช์ว่าสัญญาที่เขาเคยทำไว้กับบอร์ดบริหารชุดเก่านั้นผิดกฎหมาย และอยากให้นักเตะกลับไปใช้สัญญาฉบับเดิมก่อนหน้านั้น

บาร์เซโลนา ทำหนังสือแจ้งถึง แฟรงกี้ เดอ ยอง มิดฟิลด์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ว่าพวกเขามีหลักฐานว่าสัญญาฉบับปัจจุบันที่เขาเคยทำไว้กับบอร์ดบริหารชุดเก่านั้นผิดกฎหมาย และอยากให้นักเตะกลับไปใช้สัญญาฉบับเดิมก่อนหน้านั้น ตามรายงานจาก The Athletic

มิดฟิลด์วัย 25 ปี ยังคงเป็นมหากาพย์ที่หลายฝ่ายจับตามอง หลังจากที่เขาเป็นเป้าหมายหลักในการเสริมทัพของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในยุคของ เอริค เทน ฮาก แต่เจ้าตัวอยากที่จะค้าแข้งในถิ่นคัมป์นูต่อไป

อย่างไรก็ดี ทางยักษ์ใหญ่แห่งกาตาลัน ซึ่งมีปัญหาเรื่องกฎการเงินของลาลีกาจนยังไม่สามารถลงทะเบียนนักเตะใหม่ได้ ต้องการที่จะคุมค่าใช้จ่ายเรื่องค่าเหนื่อยของทีมชุดใหญ่ ด้วยการไม่ให้มีนักเตะคนใดได้ค่าเหนื่อยเกิน 10 ล้านยูโรต่อปี

ปัญหาคือสัญญาฉบับปัจจุบันของเดอ ยอง เกิดขึ้นในยุคของ โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรคนเก่า ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในช่วงโควิด-19 จึงขอให้เดอ ยอง ยอมรับค่าเหนื่อยที่ลดลงในปีแรก ก่อนจะจ่ายคืนในปีต่อๆ มา ซึ่งเป็นเงิน 18 ล้านยูโร ในฤดูกาลหน้า รวมถึงอีก 88.58 ล้านยูโร ในอีก 4 ปีที่เหลือ ซึ่งเกินกว่าเพดานที่ทางบาร์ซาตั้งเอาไว้

ตามรายงานจากสื่อหลายแห่งระบุว่า เรื่องการค้างค่าเหนื่อยก้อนดังกล่าว เป็นเหตุผลหนึ่งที่ เดอ ยอง ตัดสินใจปฏิเสธข้อเสนอของแมนฯ ยูฯ นอกเหนือจากการที่ทีมปีศาจแดงไม่ได้ไปเล่นในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และเจ้าตัวยังคงอยากจะประสบความสำเร็จกับทีมบาร์ซาภายใต้การคุมทัพของชาบี เอร์นานเดซ ต่อไป

ล่าสุด จากรายงานของ The Athletic ระบุว่า ทางบาร์ซาได้แจ้งกับเดอ ยองว่า พวกเขาอยากให้กลับไปใช้สัญญาฉบับเดิม ซึ่งเซ็นกันไว้ตั้งแต่ปี 2019 ก่อนการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งไม่มีเงื่อนไขที่จะจ่ายเงินส่วนที่ค้างเอาไว้คืน เพราะสัญญาฉบับที่ทำในยุคบาร์โตเมวนั้นผิดกฎหมาย และพร้อมที่จะฟ้องทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ดี ทางบาร์โตเมว ก็มั่นใจว่าสัญญาที่พวกเขาทำกับเดอ ยอง นั้นถูกต้อง และมีการอนุมัติโดยฝ่ายกฎหมาย รวมถึงจากทางลาลีกาเองแล้ว

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *