เนวิลล์ เรดแนปป์ ประสานเสียง มาร์ติเนซเล่นเซ็นเตอร์ไม่รอด

เนวิลล์ เรดแนปป์ ประสานเสียง มาร์ติเนซเล่นเซ็นเตอร์ไม่รอด

สองอดีตแข้งพรีเมียร์ลีกชี้ว่าส่วนสูงของแนวรับทีมชาติอาร์เจนตินาจะเป็นปัญหาในการเล่นกองหลัง

แกรี เนวิลล์ และ เจมี เรดแนปป์ ประสานเสียงชี้ว่าส่วนสูงของ ลิซานโดร มาร์ติเนซ ทำให้เขาไม่สามารถเล่นเซ็นเตอร์แบ็คในพรีเมียร์ลีกได้

กองหลังทีมชาติอาร์เจนตินา ถูกพรีเมียร์ลีกรับน้องอีกครั้ง ในเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปพ่าย เบรนท์ฟอร์ด ขาดลอย 0-4 ทำให้ทีมแพ้ 2 นัดติดจมอันดับสุดท้ายของตาราง

นอกจากการขึ้นเกมจากแนวรับที่เป็นปัญหาของทีม ส่วนสูงของ มาร์ติเนซ เองก็เป็นแผลใหญ่ของปีศาจแดงเช่นกัน ซึ่งสองกูรูที่เคยผ่านการเล่นในพรีเมียร์ลีกมา ชี้ว่าด้วยส่วนสูง 5 ฟุต 9 นิ้ว ทำให้เขาไม่สามารถรับมือเกมแบบนี้ได้แน่นอน

“ตอนผมได้ยินว่าเขาสูง 5 ฟุต 9 มันทำให้ผมนึกย้อนไป” เนวิลล์ วิเคราะห์ผ่าน Sky Sports

“เมื่อก่อนผมชอบเล่นเซ็นเตอร์ เคยเล่นเซ็นเตอร์ในทีมเยาวชนกับทีมสำรอง ผมเล่นไปประมาณ 40-50 เกมในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คใน 150 เกมแรกของผม และผมเห็น พอล ปาร์คเกอร์ ที่เล่นได้อย่างโดเด่น

“แต่มันก็มีเรื่องของสภาพร่างกายที่มันเกินรับไหวสำหรับผม และโค้ชก็ต้องโยกผมไปแบ็คขวาเป็นประจำ เพราะผมรับมือกองหน้าสูง 6 ฟุต 2 นิ้วไม่ได้เลยในการเล่นเซ็ตพีตหรือลูกครอส

“ผมต้องยกเลิกความคิดที่จะเล่นเซ็นเตอร์แบ็ค และเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน พยายามอยู่ประมาณ 3-4 ปีที่พยายามเอาผมกลับไปเล่นตรงนั้น

“บอกตรง ๆ มันยากมากที่จะทำสำเร็จในลีกนี้ ไม่ว่าคุณจะดีขนาดไหน และนี่ไม่ได้หมายความว่าคุณแย่เลย”

นอกจากนี้ เจมี เรดแนปป์ วิเคราะห์ว่าจากนี้ไปทุกทีมที่เจอ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเล่นงานไปที่ มาร์ติเนซ ที่มีจุดอ่อนด้านส่วนสูงและลูกกลางอากาศ

“ถ้าคุณเซ็นสัญญาเซ็นเตอร์แบ็คสูง 5 ฟุต 9 เข้ามา เขาเล่นในลีกนี้ไม่ได้หรอก” เรดแนปป์ เผย

“เขาอาจเล่นได้ดีในลีกดัตช์ซึ่งไม่ได้ใช้ร่างกายหนักแบบน้ี แต่เมื่อคุณมาเล่นที่นี่ทุก ๆ สัปดาห์ บรรดาทีมต่าง ๆ จะหาจุดอ่อนเล่นงานแบบที่เบรนท์ฟอร์ดทำในเกมนี้ เหมือนกับ ไบรท์ตันฯ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และจะเหมือนกับ ลิเวอร์พูล ที่จะทำในเกมหน้า

“ทุกทีมจะเล่นงานเขาเพราะความสูง 5 ฟุต 9 ซึ่งสูงไม่พอ เขาถือว่าตัวเล็กสำหรับมิดฟิลด์ด้วยซ้ำ นับประสาอะไรกับเซ็นเตอร์แบ็ค

“เขาต้องการเวลา บางทีเขาอาจเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ได้ โดยเทคนิคแล้วเขาเป็นนักเตะที่ดีนะ เขาเล่นในลีกดัตช์และเขารู้วิธีเล่นเป็นอย่างดี

“แต่เซ็นเตอร์แบ็คในลีกนี้ มันเป็นอะไรที่ยากจริง ๆ และคุณจะโดนจู่โจมไวมาก ๆ”

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *