เจมส์เผยสาเหตุสำคัญฟอร์มตกกับแมนฯ ยูฯ

เจมส์เผยสาเหตุสำคัญฟอร์มตกกับแมนฯ ยูฯ

เจมส์เผยสาเหตุสำคัญฟอร์มตกกับแมนฯ ยูฯ

แดเนียล เจมส์ ที่เพิ่งย้ายไปอยู่ลีดส์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าผลงานที่ไม่ค่อยดีนักกับททัพปีศาจแดง ส่วนหนึ่งเป็นความผิดของส่วนตัว ที่หลงลืมจุดเด่นของตัวเองไป

ปีกความเร็วสูงลีดส์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า การที่เขาหลงลืมจุดแข็งของตัวเอง เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผลงานกับแมน ยูไนเต็ด ไม่ดีนัก

แข้งวัย 23 ปี ย้ายจากสวอนซี ไปอยู่ในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ตั้งแต่ปี 2019 และค้าแข้งอยู่กับทีมปีศาจแดงนาน 2 ปี ก่อนจะถูกปล่อยตัวให้ยูงทองเมื่อตลาดนักเตะหน้าร้อนที่ผ่านมา

ตลอดช่วงเวลาดังกล่าว เจมส์มีผลงานที่ย่ำแย่ลงในฤดูกาลที่สอง ซึ่งเขายอมรับว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะตัวเขาเองที่สูญเสียจุดเด่นของเขาไป

“ผมคิดว่าทุกคนคงต้องเคยผ่านช่วงเวลาที่คุณไม่รู้ว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นกับคุณ จนกระทั่งคุณได้มองย้อนกลับไป และมีคนดีๆ ข้างๆ คุณคอยวิเคราะห์ให้ฟัง” เจมส์กล่าวทาง Telegraph

“ผมไปคิดว่า เขาทำอะไรที่ผมทำได้บ้าง? แทนที่จะคิดถึงแค่เกมของตัวเองและเป็นตัวของตัวเอง มันเลยทำให้ผมเล่นแบบระมัดระวังมากขึ้นกว่าเดิม

“ผมถูกซื้อเข้ามาเพราะสไตล์การเล่นแบบไดเรกต์, วิ่งตัดหลัง. วิ่งไปกับบอล พยายามทำหลายๆ อย่าง โดยที่ไม่กลัวจะเสียบอล แต่แล้วผมก็ค่อยๆ หลุดไปจากตรงนั้น และเล่นแบบปลอดภัยกว่าเดิมนิดหน่อย

“พอผมได้ถอยออกมา ผมก็ต้องพยายามเล่นแบบไดเรกต์มากขึ้น พยายามกลับไปเป็นคนนั้น คำว่าระมัดระวัง เป็นคำที่อันตรายในตำแหน่งที่ผมเล่น คุณไม่ได้เล่นตำแหน่งดังกล่าวเพื่อทำแบบนั้น คุณอยู่ตรงนั้นเพื่อยิงประตู หรือแอสซิสต์ รวมถึงวิ่งไปทั่วทั้งตอนมีบอลและไม่มีบอล”

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *