วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

เอเย่นต์แฉบาเยิร์นเคยวางแผนคว้าฮาลันด์แทนเลวาน

เอเย่นต์ดาวยิงโปแลนด์ ออกมาเผยว่าเสือใต้เคยคิดล่าตัวกองหน้าเสือเหลืองมาเป็นกองหน้าตัวหลักในฤดูกาลหน้า

พินี ซาฮาวี เอเยนต์ของ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ เผยว่า บาเยิร์น มิวนิค เคยวางแผนคว้าตัว เออร์ลิง ฮาลันด์ มาแทนที่นักเตะในความดูแลของเขา

เลวานดอฟสกี้ ได้ออกมายืนยันหนักแน่นว่าตัวเขาไม่ต้องการต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีม และต้องการย้ายเพื่อหาประสบการณ์ใหม่โดยมี บาร์เซโลนา ให้ความสนใจอย่างจริงจัง ซึ่งสัญญาฉบับเดิมของเขาจะหมดลงในปี 2023

ทว่า ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ผู้อำนวยการกีฬาของทีม ให้สัมภาษณ์ไว้กับ Sport 1 ว่า เลวานดอฟสกี้ จะอยู่กับทีมจนครบสัญญาในซัมเมอร์ปี 2023 พร้อมโจมตี เอเย่นต์ของ เลวาน

“เขา (เลวานดอฟสกี้) เขามีเอเย่นต์ที่คอยปั่นหัวเขาตลอดทั้งปี มันไม่ดีเลย”

“มันชัดเจนมากเลยนะว่าเขามีข้อเสนออยู่บนโต๊ะที่มีข้อตกลงและเรื่องเงินไว้ให้พร้อมสรรพ”

“เรื่องเดียวที่ชัดเจนคือ เลวา มีสัญญาจนถึงซัมเมอร์ปีหน้า และเขาจะอยู่ครบสัญญา”

ต่อมา ซาฮาวี ได้สวนกลับโดยบอกว่า บาเยิร์น เคยต้องการได้ตัว ฮาลันด์ มาแทนที่ของ เลวานดอฟสกี้ แต่ทว่าเป็น แมนฯ ซิตี้ ที่ได้ตัวนักเตะไปครองในที่สุด

“โรเบิร์ต เป็นคนฉลาดมาก ไม่ใช่แค่เป็นกองหน้าที่เก่งที่สุดในโลก เขารู้ดีเลยล่ะว่าอะไรเกิดขึ้นรอบตัวเขาบ้าง และรู้สิ่งที่ บาเยิร์น วางแผนเอาไว้” ซาฮาวี เผยกับ BILD

“ดังนั้น โรเบิร์ต เขารู้มาตลอดว่าบาเยิร์นต้องการแทนที่เขาด้วย ฮาลันด์ แม้กระทั้งพ่อของ เออร์ลิง ก็ได้ยืนยันเรื่องนี้ด้วย โดยบอกกับเขาส่วนตัวก่อนหน้าน้ี “ลูกชายของผมไปบาเยิร์น มีโอกาส 50 เปอร์เซ็นต์” โลกฟุตบอลมันใหญ่ แต่มันไม่มีความลับหรอกนะ”