วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

เนเวสแย้มเตรียมลาวูล์ฟส์ซบบิ๊กทีมซีซั่นหน้า

จอมทัพชาวโปรตุเกสพูดเป็นนัยว่าเขาเตรียมปิดฉากการค้าแข้งกับทัพหมาป่าแล้ว

รูเบน เนเวส จอมทัพของวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส พูดเป็นนัยว่าเขาเตรียมที่จะลาทีมหลังจบซบซีซั่นนี้

มิดฟิลด์ทีมชาติโปรตุเกส ย้ายมาโลดแล่นบนเวทีพรีเมียร์ลีกกับทัพหมาป่าในปี 2017 ก่อนจะโชว์ฟอร์มได้อย่างโดนเด่น จนสามารถก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในยอดกองกลางของลีก

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าสัญญาของเขากับสโมสรจะยังเหลืออยู่ถึงปี 2024 แต่ล่าสุด ตัวนักเตะได้ออกมาให้สัมภาษณ์เป็นนัย ๆ ว่าเขาต้องการจะย้ายไปอยู่กับทีมใหม่ในฤดูกาลหน้าแล้ว ท่ามกลางความสนใจจากบิ๊กทีมอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ อาร์เซนอล

“สิ่งเดียวที่ผมจะบอกได้ตอนนี้ก็คือ ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าฟุตบอลคืออะไร รู้อยู่แล้วว่าพวกเราเป็นอย่างไร อาชีพของเรามันสั้นจริง ๆ และเราต้องพยายามใช้โอกาสที่เรามี” กองกลางวัย 25 ปี กล่าว

“เราทุกคนล้วนมีความฝัน และเราต้องทำตามฝันนั้นในระยะเวลาที่มีเพียงน้อยนิด มารอดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น ผมไม่สามารถพูดอะไรได้มาก”

“สโมสรนี้มีความหมายกับผมมาก ๆ มันคือทุก ๆ อย่างของผมและครอบครัว ลูก ๆ ของผมโตขึ้นที่วูล์ฟแฮมป์ตัน ผมมีลูกทั้งหมด 3 คน และพวกเขาทั้งหมดเกิดตอนผมอยู่ที่นี่ มันมีความหมายมากสำหรับผม และเหล่าผู้คนก็มีความหมายกับผมเช่นกัน พวกเขาช่วยผมมาตลอด”

“หากผมจากไป มันคงเป็นเรื่องยากสำหรับผมและครอบครัว แต่อย่างที่ผมได้บอกไป เรามีความฝันที่ต้องทำในระยะเวลาอันสั้น และถ้าหากมีอะไรเกิดขึ้น นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงมีอารมณ์ร่วมมากขนาดนั้นในเกมเหย้านัดสุดท้าย”

“ผมไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไป แต่ถ้ามันเป็นเกมสุดท้ายของผมแล้ว มันสำคัญมากจริง ๆ อย่างที่ได้บอกไป ผมยังไม่รู้อะไรเลย ดังนั้นตอนนี้ผมเลยคิดถึงเรื่องวันหยุดพักผ่อนและเรื่องทีมชาติ”

สำหรับ เนเวส ลงเล่นให้วูล์ฟส์ไปแล้ว 212 นัด ทำได้ 24 ประตู กับอีก 12 แอสซิสต์