วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

เอ็มบัปเป้เผยเคยคุยลิเวอร์พูล 2 ครั้งก่อนต่อสัญญาเปแอสเช

กองหน้าชาวฝรั่งเศสเล่าว่าเขาเคยเจรจากับหงส์แดงมาแล้วสองครั้งสองโอกาส ก่อนจะต่อสัญญาใหม่กับแชมป์ลีกเอิง เพราะแม่ของเขาเป็นแฟนบอลทีมนี้

คีลิยัน เอ็มบัปเป้ กองหน้าปารีส แซงต์ แชร์กแมง เล่าว่าเขาเคยเจรจากับลิเวอร์พูลมาแล้วถึงสองครั้งในอดีต ส่วนหนึ่งเป็นเพราะแม่ของเขาเป็นแฟนบอลตัวยงของหงส์แดง

หัวหอกวัย 23 ปีเพิ่งตกลงต่อสัญญาฉบับใหม่กับทางเปแอสเช หลังจากที่มีข่าวมาตลอดหลายเดือนหลังว่าเขาอาจย้ายออกจากลีกเอิงไปเล่นให้สโมสรอื่น โดยมีเรอัล มาดริด และลิเวอร์พูลเป็นสองทีมที่เคยมีข่าวมากกว่าทีมอื่นๆ

ล่าสุด เอ็มบัปเป้ ได้ออกมายืนยันว่าเขาเคยเจรจากับทางรองแชมป์พรีเมียร์ลีกจริง และไม่ได้เจรจากันแค่ครั้งเดียว แต่เคยพูดคุยกันมาแล้วถึงสองครั้งสองครา

“เราเคยคุยกันนิดหน่อย แต่ไม่มากนะ เราคุยกันแค่นิดหน่อยเท่านั้น” เอ็มบัปเป้กล่าวทาง Telegraph ถึงข่าวลือที่ว่าเขาเคยเจรจากับทางรองแชมป์พรีเมียร์ลีกมาก่อน

“ผมเคยคุยกับลิเวอร์พูล เพราะมันคือสโมสรโปรดของแม่ แม่ของผมรักลิเวอร์พูล ผมก็ไม่รู้ว่าทำไมนะ คุณคงต้องไปถามเธอเอง”

นอกจากนี้ เขายังเปิดเผยอีกด้วยว่านั่นไม่ใช่ครั้งเดียวที่เขาเคยพูดคุยกับทางยอดทีมแห่งแอนฟิลด์ เพราะทั้งสองฝ่ายเคยเจอกันตอนที่เอ็มบัปเป้ยังเป็นผู้เล่นลิเวอร์พูลมาแล้ว
“มันเป็นสโมสรที่ดีนะ เราเคยคุยกับพวกเขาตั้งแต่เมื่อ 5 ปีก่อนแล้ว ตอนที่ผมอยู่โมนาโก ผมก็เคยเจอพวกเขา มันเป็นสโมสรใหญ่แห่งหนึ่ง”