วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

มาโน่ รับกังวลช้างศึกขาดเกมรับตัวหลักคัดเอเชียน คัพ

มาโน่ รับกังวลช้างศึกขาดเกมรับตัวหลักคัดเอเชียน คัพ

กุนซือช้างศึก แสดงความกังวลถึงผู้เล่นที่บาดเจ็บ โดยเฉพาะแนวรับที่ต้องดูฟอร์มแข้งใหม่เพื่อเสริมทีมไปลุยเอเชียน คัพ ที่อุซเบฯ

มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย ยอมรับกังวลผู้เล่นตำแหน่งแนวรับ หลังแข้งตัวหลักมีอาการบาดเจ็บจนต้องถอนตัวจากทีมชุดสู้ศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก ที่อุซเบกิสถาน

ช้างศึก เจอข่าวร้ายตั้งแต่ยังไม่เริ่มทัวร์นาเมนต์ เมื่อ มานูเอล ทอม เบียรห์ กองหลังตัวหลักมีอาการบาดเจ็บ รวมถึง ฟิลิป โรลเลอร์ และ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดมที่เจ็บไปก่อนหน้านี้ เช่นเดียวกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จอมทัพคาวาซากิ ฟรอนทาเล ที่เจ็บ ทำให้ไม่สามารถช่วยทีมในรายการนี้ได้ ซึ่งทาง มาโน่ โพลกิ้ง ได้เรียกผู้เล่นรายอื่นเข้ามาเสริม แต่ยังคงต้องดูฟอร์มการเล่นในเกมอุ่นเครื่องสองนัดที่กำลังมาถึง

“เกมอุ่นเครื่องสองนัดนี้จะมีส่วนช่วยเราในการตัดสินใจเลือกตัวผู้เล่นที่จะเรียกเข้ามา โดยเฉพาะผู้เล่นใหม่ๆ ที่จะได้โชว์ผลงาน และพิสูจน์ตัวเองให้ มาโน่ และแฟนบอลเห็น” มาโน่ เริ่มกล่าว

“หลังจากวันอาทิตย์ เราจะได้ผู้เล่นที่เสร็จสิ้นภารกิจบอลถ้วยจาก ชลบุรี เอฟซี, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ตามเข้ามาสมทบ อีกครั้งก่อนการแข่งขันอุ่นเครื่องนัดสุดท้าย ซึ่งมีผลต่อการตัดสินใจ 23 คนสุดท้ายในรายการนี้”

“ก่อนหน้านี้ เอเชียน คัพ สามารถเปลี่ยนผู้เล่นที่ส่งรายชื่อได้ แต่มีการเปลี่ยนแปลงในเดือนที่แล้ว ทำให้เราไม่สามารถเอาไปเกิน 23 คน ได้”

“แต่สิ่งที่เรากังวลที่สุดคือกองหลัง เราขาดผู้เล่นชุดใหญ่ถึง 7 คนด้วยซ้ำอย่าง ศุภชัย ใจเด็ด ที่บาดเจ็บ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, ฟิลิป โรลเลอร์, ชนาธิป สรงกระสินธ์ รวมถึง เควิน ดีรมรัมย์ ซึ่งเราเรียก จักพัน ไพรสุวรรณ และ เฉลิมศักดิ์ อักขี เข้ามาเพื่อทดแทนตำแหน่งนี้ให้ได้”

“กฤษดา กาแมน เป็นผู้เล่นคัญของทีมชุดใหญ่แน่นอน และเป็นผู้เล่นที่อยู่มาตั้งแต่ มาโน่ คุมทีม ในขณะเดียวกันก็เป็นผู้เล่นสำคัญของทีม U23 ด้วย ซึ่งผู้เล่นที่อายุคาบเกี่ยวก็มีทั้ง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, เอกนิษฐ์ ปัญญา, ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร ฉะนั้นเราอยู่ในช่วงที่หารือกับสมาคม และคุณแป้ง เพื่อหาทางออกให้ดีที่สุด ซึ่งคาดว่าจะได้ผลสรุปเร็วๆ นี้” มาโน่ ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์จำนวน 2 นัดดังนี้

27 พฤษภาคม 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ที่ จังหวัดศรีสะเกษ

31 พฤษภาคม 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติบาห์เรน ที่ บีจี สเตเดียม จังหวัดปทุมธานี

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก โดยอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน, มัลดีฟส์ และศรีลังกา โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 8 มิถุนายน 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมัลดีฟส์ ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

วันที่ 11 มิถุนายน 2565 ทีมชาติศรีลังกา พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

วันที่ 14 มิถุนายน 2565 ทีมชาติอุซเบกิสถาน พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

สำหรับ การแข่งขันแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก จะนำทีมแชมป์กลุ่ม จาก 6 กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่ม 5 จาก 6 กลุ่ม (รวมเป็น 11 ทีม) ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย