วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

ฟาน ไดค์รับรู้สึกแกร่งขึ้นหลังหายเจ็บ

ปราการหลังหงส์แดงยอมรับว่ารู้สึกแข็งแกร่งขึ้น หลังกลับมาจากอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าหัวเข่า

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เซ็นเตอร์แบ็คลิเวอร์พูล ยอมรับว่ารู้สึกแข็งแกร่งขึ้นมากหลังกลับมาจากอาการบาดเจ็บหนักที่เอ็นไขว้หน้าหัวเข่า

ปราการหลังวัย 30 ปี เข้าปะทะกับ จอร์แดน พิคฟอร์ด ในศึกเมอร์ซีย์ไซต์ดาร์บี้เมื่อเดือนตุลาคมปี 2020 ทำให้เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บที่เอ็นไขว้หน้าหัวเข่าจนต้องเข้ารับการผ่าตัด ก่อนเจ้าตัวจะต้องใช้เวลาพักฟื้นอยู่ร่วม 10 เดือน

อย่างไรก็ดี หลังจากหายจากอาการบาดเจ็บดังกล่าว ฟาน ไดค์ ก็กลับมาเรียกฟอร์มแกร่งได้เหมือนเดิม พร้อมเป็นกำลังหลักให้ทัพหงส์แดงผงาดคว้าแชมป์ คาราบาว คัพ และ เอฟเอ คัพ ได้ในฤดูกาลนี้ ในขณะที่ยังเหลือยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ให้ได้ลุ้นคว้าแชมป์อีก 1 รายการ

“ตอนนี้ผมรู้สึกดีมาก ๆ เลย” ปราการหลังชาวดัตช์ กล่าวผ่านรายการ The Lines ของ ริโอ เฟอร์ดินานด์

“แน่นอน ผมต้องการเวลาในการฟื้นฟูความเร็ว ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติ มันอาจจะไม่ใช่เรื่องปกติในปัจจุบัน แต่มันเป็นเรื่องปกติอย่างแน่นอน”

“ผมจะบอกว่า ช่วง 3-5 เดือนแรก มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการฟื้นฟูความเร็ว และมันรู้สึกเต็มไปด้วยความมั่นใจ และมันก็รู้สึกว่าไม่มีใครสามารถเทียบคุณได้ในช่วงเวลาหนึ่ง”

หลังจากนั้น เฟอร์ดินานด์ ก็ได้ถามต่อว่า แล้วตอนนี้คุณดีขึ้นรึยัง? “น่าจะนะ ผมรู้สึกดีมาก” ฟานไดค์ ตอบ

“เรื่องตลกก็คือผมสามารถดีขึ้นได้ ดีขึ้นมากกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ได้ ผมได้คุยกับศัลยแพทย์ไปเมื่อวันก่อนและเขาบอกผมว่า ปกติอาการบาดเจ็บนี้หลังจากผ่านไป 2 ปีคุณจะรู้สึกเป็นปกติ”

“ซึ่งมันก็เป็นช่วงบอลโลกพอดี ผมก็หวังว่าเราจะสามารถทำบางสิ่งที่พิเศษได้”