วันพุธ, 29 มีนาคม 2566

กรีลิชเผยพ่อเคยให้ชื่อปลอมกับแมวมองแมนฯ ยู

ดาวเตะเรือใบสีฟ้าเผยว่าพ่อของเขาเคยให้ชื่อปลอมกับแมวมองปีศาจแดง ที่เคยมาทาบทามสมัยเป็นนักเตะเยาวชนของสิงห์ผยอง

แจ็ค กรีลิช แนวรุกของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยว่าพ่อของเขาเคยให้ชื่อปลอมกับแมวมองของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เคยมาทาบทามเขาไปร่วมทีมสมัยเป็นนักเตะเยาวชนของ แอสตัน วิลลา

ดาวเตะวัย 26 ปี เริ่มเล่นฟุตบอลกับทีมท้องถิ่นอย่าง ไฮเกต ยูไนเต็ด ก่อนจะได้เซ็นสัญญาเข้าอคาเดมีของสิงห์ผยองตอนอายุ 6 ขวบ ซึ่งในขณะนั้น เจ้าตัวก็ได้กลับไปลงเล่นให้ต้นสังกัดเก่าบ้างเป็นครั้งครา

โดยมีอยู่ 1 เกมที่หนุ่มน้อยกรีลิชลงเล่นให้กับ ไฮเกต ยูไนเต็ด แล้วยิงได้ 4 ประตูในเกมนั้น ทำให้ฟอร์มของหนุ่มน้อยรายนี้ไปเตะตาแมวมองหลาย ๆ ทีมในอังกฤษ ซึ่งพ่อของกรีลิชก็ได้ให้ชื่อปลอมไปหลังเหล่าแมวมองเข้ามาติดต่อ เนื่องจากลูกชายของเขามีสัญญากับอคาเดมีของวิลลาอยู่แล้ว

“คุณไม่ได้ตั้งใจที่จะกลับไปเล่นให้กับทีมเก่าของคุณหรอก แต่พวกเขากำลังทำการแข่งขันที่ เดวอน อยู่และเราได้เจอกับทีมอะไรสักทีมนี่แหละ และเราชนะ 4-0 โดยที่ผมยิงคนเดียวเลย” ตัวรุกเรือใบสีฟ้า กล่าว

“ซึ่งนั่นมันก็ทำให้ผู้คนพูดกันว่า ‘โอเค ไอ้เด็กคนนี้มีของนะ’ “

“หลังจากนั้นผมก็ถูกจับตาโดยแมวมองของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เวสต์บรอม, เบอร์มิงแฮม ซิตี้ แต่ในช่วงเวลานั้นผมมีสัญญากับวิลลาอยู่แล้ว ซึ่งผมก็ไม่ควรที่จะลงไปเล่นหรอก และเมื่อพวกเขาเข้ามาติดต่อกับพ่อผม พ่อก็เลยให้ชื่อปลอมของผมกับพวกเขาไป”