วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

เปิดรายได้ลิเวอร์พูลหากชนะเรอัล มาดริด นัดชิง UCL

ลิเวอร์พูล เตรียมรับเงินก้อนโตจากการคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก หลังจากที่พรีเมียร์ลีกกวาดเงินรวมไปถึง 414 ล้านปอนด์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

สโมสรจากพรีเมียร์ลีก ทำสถิติรายได้รวมมหาศาล โดยเฉพาะหาก ลิเวอร์พูล เอาชนะ เรอัล มาดริด คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลนี้มาครองได้

ฟุตบอลยุโรป รู้กันดีว่าเป็นแหล่งรายได้ของบรรดาสโมสรต่างๆ โดยเฉพาะหากผ่านเข้าไปถึงตำแหน่งแชมป์ก็การันตีได้เลยคุณจะมีเงินมหาศาลเข้าบัญชีอย่างแน่นอน

ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมของทีมจากพรีเมียร์ลีกในเวทียุโรป จึงไม่น่าแปลกใจที่พวกเขาจะเป็นลีกที่โกยรายได้มากที่สุดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

พามาชมรายได้ของทีมจากพรีเมียร์ลีกบนเวทียุโรป และหาก ลิเวอร์พูล เอาชนะ เรอัล มาดริด ได้ พวกเขาจะได้เงินเท่าไหร

ทีมจากประเทศใดรายได้จากถ้วยยุโรปมากสุด?

หากดูจากฤดูกาลที่แล้ว สโมสรจากพรีเมียร์ลีกมีรายได้มากกว่าทุกลีก โดยมากถึง 414 ล้านปอนด์ จาก 7 ทีมที่เข้าร่วม

และหากมองเฉพาะในแชมเปี้ยนส์ลีก ทีมแชมป์อย่าง เชลซี ได้ไป 105 ล้านปอนด์, รองแชมป์ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 104 ล้านปอนด์, ลิเวอร์พูล 77 ล้านปอนด์ และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 70 ล้านปอนด์

ทีมจากสเปนตามมาเป็นอันดับสองที่รายได้รวม 351 ล้านปอนด์เมื่อปีที่แล้ว ส่วนทีมจากเยอรมันและอิตาลีตามมาห่างๆ ขณะที่ทีมจากฝรั่งเศสมีรายได้จากเวทียุโรปน้อยกว่าทีมจากอังกฤษมากกว่าสองเท่า

ลิเวอร์พูล จะมีรายได้เท่าไหร่หากเป็นแชมป์ UCL

Swiss Ramble ประเมินว่า ลิเวอร์พูล มีรายรับแล้วอย่างน้อย 102 ล้านปอนด์ก่อนจะลงแข่งนัดชิงชนะเลิศ และจะเพิ่มเป็น 106 ล้านปอนด์หากพวกเขาก้าวไปถึงตำแหน่งแชมป์

นอกจากนี้ หากหลังจากนั้นทีมของ เยอร์เก้น คล็อปป์ ประสบความสำเร็จในรายการ ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ และ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์คัพ ด้วย จะทำให้รายได้รวมของพวกเขาในปีนี้มากถึง 114 ล้านปอนด์เลยทีเดียว