วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

คาร์ราเกอร์แนะ เทน ฮาก ขายโรนัลโด้

อดีตแนวรับทีมชาติอังกฤษเชื่อว่า CR7 จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ของปีศาจแดงในฤดูกาลหน้า

เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ แนะนำให้ เอริค เทน ฮาก เฮดโค้ช แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปล่อยตัว คริสเตียโน โรนัลโด้ ออกจากทีม เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในฤดูกาลหน้า

กุนซือชาวดัตช์ ยืนยันว่าดาวยิงชาวโปรตุเกสยังอยู่ในแผนการทำทีมของเขา อย่างไรก็ตาม คาร์ราเกอร์ มองต่างออกไป โดยคิดว่า CR7 จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ของปีศาจแดงในฤดูกาลหน้า

“ผมเชื่อว่า เทน ฮาก ต้องทำสิ่งนั้น (ปล่อยตัว) กับ โรนัลโด้ ไม่ว่าเขาจะได้รับอนุญาตหรือไม่ ผมพูดแบบนี้มาตลอดฤดูกาลนี้ว่านี่ไม่ใช่การเซ็นสัญญาที่ดี” คาร์ราเกอร์ กล่าวกับ Sky Sports

“โรนัลโด้ เป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีสุดตลอดกาลและผมถูกมองว่าเป็นคนที่ชอบวิจารณ์เขา”

“ผมไม่ได้พูดด้วยความไม่เคารพนะ เขามหัศจรรย์มาก โรนัลโด้ ไม่เคยเล่นในทีมที่แย่ขนาดนี้ เขามักเล่นในทีมชั้นยอด ทัศนคติของเขาคือพยายามเป็นตัวหลัก, ยิงประตู, ผลักดันเพื่อนร่วมทีม เมื่อคุณอยู่ในทีมที่ดี พวกเขาจะมองในแงบวก”

“เมื่อคุณไม่ได้เล่นในทีมชั้นยอด มันอาจถูกมองเป็นแง่ลบ และผมคิดว่ามันออกมาเป็นแง่ลบในฤดูกาลนี้”

“แมนฯยูไนเต็ด ไม่สามารถเข้าสู่ฤดูกาลหน้าด้วยกองหน้าที่กำลังจะอายุ 38 ปี แม้ว่าเขาจะยังทำประตูได้ มันไม่ถูกต้องสำหรับ แมนฯยูไนเต็ด หนึ่งในทีมที่ใหญ่สุดในโลก”

“ยูไนเต็ด ต้องซื้อกองหน้าเพิ่มเพราะพวกเขามีแค่โรนัลโด้ แต่จะซื้อใคร? คุณจะซื้อคนที่มีความสุขในการเป็นตัวสำรองเหรอ? คุณจะทำยังไง?”

“ถ้าคุณซื้อนักเตะที่ดีมากเข้ามา คุณต้องให้เขาลงเล่น และถ้าเป็นแบบนั้น โรนัลโด้ ต้องเป็นสำรอง เขาจะเป็นปัญหาใหญ่ของ แมนฯยูไนเต็ด ฤดูกาลหน้า ถ้าเขาไม่ได้ลงเล่นทุกสัปดาห์”