วันจันทร์, 27 มีนาคม 2566

ลี แกรนท์ ประกาศแขวนถุงมือในวัย 39 ปี

นายด่านจอมเก๋าชาวอังกฤษตัดสินใจเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพแล้วในวัย 39 ปี

ลี แกรนท์ ผู้รักษาประตูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพอย่างเป็นทางการในวัย 39 ปี

นายด่านชาวอังกฤษ ย้ายมาอยู่กับปีศาจแดงเมื่อปี 2018 โดยเขาเข้ามาในฐานะผู้รักษาประตูมือสาม ต่อจาก ดาบิด เด เกอา และ เซร์คิโอ โรเมโร ในเวลานั้น

อย่างไรก็ดี เจ้าตัวกลับไม่ได้มีโอกาสลงเฝ้าเสามากนัก โดยได้ลงเล่นไปเพียงแค่ 2 นัดเท่านั้นกับทีมชุดใหญ่ นอกนั้นเขาทำหน้าที่เป็นรุ่นพี่ใหญ่ที่คอยให้คำปรึกษานักเตะรุ่นน้องในสนามซ้อมและในห้องแต่งตัวซะมากกว่า

“หลังจากลงเล่นไปทั้งหมด 511 เกม ผมได้ตัดสินใจว่านี่คือเวลาที่เหมาะสมที่ก้าวขึ้นไปสู่อีกขั้นของอาชีพของผมแล้ว” นายทวารวัย 39 ปี กล่าว

“มันเป็นช่วงเวลาที่ดีผสมกับความท้าทายใหม่ ๆ แต่ผมรู้สึกขอบคุณทุก ๆ ช่วงเวลาและทุก ๆ คน”

“การเติมเต็มความฝันวัยเด็กในการเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มันคือบางสิ่งที่ผมคิดว่ามันไกลเกินเอื้อม ดังนั้นการที่ได้ประสบความสำเร็จเรื่องนั้นมันทำให้ผมรู้สึกภูมิใจและรู้สึกดีมาก ๆ”

“ถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้ลงเล่นมากนักในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา แต่ว่าผมได้ทุ่มเททุกอย่างให้กับทีมทุกวันทั้งในสนามซ้อมและห้องแต่งตัว โอกาสที่จะได้เข้ามาอยู่ในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ในโลกเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยคิดจะปฏิเสธมันเลย และผมรู้สึกขอบคุณสำหรับประสบการณ์ที่ผมได้เรียนรู้และเพื่อน ๆ ที่ผมได้รู้จัก”

“โอกาสที่ท้าทาย, สร้างมาตรฐาน และเรียนรู้จากผู้เล่นกับทีมงานที่ยอดเยี่ยม มันเป็นสิ่งที่ล้ำค่ามาก ๆ”

สำหรับ แกรนท์ ผ่านประสบการณ์เฝ้าเสากับสโมสรชั้นนำมามากมาย โดยมี ดาร์บี้ เคาน์ตี้, โอลด์แฮม แอธเลติก, เชฟฟิลด์ เวนสเดย์, เบิร์นลีย์, สโต๊ค ซิตี้ และปิดฉากอาชีพกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด