วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

แฟนจองคิวซื้อตั๋วชมช้างศึกอุ่นเติร์กฯแน่นศรีสะเกษ

แฟนบอลแห่มาจองคิวรอซื้อตั๋วชมแมตช์อุ่นเครื่องช้างศึกชุดใหญ่ฟัดเติร์กเมนิสถานที่ศรีสะเกษแน่นขนัดตั้งแต่เช้า

คลื่นแฟนบอลช้างศึก เดินทางมาจับจองพื้นที่โดยรอบสนามกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อต่อคิวรอซื้อตั๋วชมเกมการแข่งขันแมตช์อุ่นเครื่อง ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ เติร์กเมนิสถาน แบบแน่นขนัดตั้งแต่ช่วงเช้า

ช้างศึกชุดใหญ่ของ มาโน โพลกิ้ง กำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมทีมลุยศึกเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก ที่ประเทศอุซเบกิสถาน โดยในช่วงสิ้นเดือนนี้วางโปรแกรมลับแข้งสองนัด ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการยกพลไปอุ่นเครื่องที่จังหวัดศรีสะเกษเป็นครั้งแรก ในแมตช์ที่จะดวลกับ เติร์กเมนิสถาน ในช่วงเย็นวันนี้

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (27 พ.ค.) มีแฟนบอลจังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาจับจองพื้นที่บริเวณโดยรอบสนามกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อต่อคิวรอซื้อตั๋วเข้าชมเกมนี้อย่างคับคั่ง ซึ่งจะเปิดขายในช่วงบ่ายวันนี้ คาดว่าจะมีแฟนบอลเข้าชมเกมดังกล่างเต็มความจุ 12,000 ที่นั่ง ของสนาม

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์จำนวน 2 นัดดังนี้

27 พฤษภาคม 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ที่ จังหวัดศรีสะเกษ เวลา 17.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play และ ไทยรัฐทีวี

31 พฤษภาคม 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติบาห์เรน ที่ บีจี สเตเดียม จังหวัดปทุมธานี เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play และ ไทยรัฐทีวี

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก โดยอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน, มัลดีฟส์ และศรีลังกา โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 8 มิถุนายน 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมัลดีฟส์ ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

วันที่ 11 มิถุนายน 2565 ทีมชาติศรีลังกา พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

วันที่ 14 มิถุนายน 2565 ทีมชาติอุซเบกิสถาน พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

สำหรับ การแข่งขันแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก จะนำทีมแชมป์กลุ่ม จาก 6 กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่ม 5 จาก 6 กลุ่ม (รวมเป็น 11 ทีม) ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย