วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

คาวานีกล่าวอำลาแมนฯ ยู ขอบคุณทุกช่วงเวลา

เอล มาทาดอร์ ประกาศอำลาทัพปีศาจแดงอย่างเป็นทางการ

เอดิสัน คาวานี ศูนย์หน้าจอมเก๋าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศอำลาทีมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

หัวหอกทีมชาติอุรุกวัย ย้ายมาเล่นฟุตบอลในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อปี 2020 ก่อนเขาจะระเบิดฟอร์มเก่งได้ในฤดูกาลแรก แต่ทว่าในฤดูกาลนี้ เขามีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ตลอดเวลาและด้วยการมาของ คริสเตียโน โรนัลโด้ ทำให้เขาไม่มีโอกาสได้ลงเล่นมากเท่าที่ควร

ล่าสุด ดาวยิงวัย 35 ปีได้ประกาศยืนยันอำลาทัพปีศาจแดงเรียบร้อยแล้ว หลังเขาเลือกที่จะไม่ต่อสัญญาที่กำลังจะหมดลงในวันที่ 30 มิถุนายนนี้

“ผมไม่มีอะไรจะพูดนอกจากขอบคุณแฟนบอลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” คาวานี กล่าวผ่านเว็บไซต์ของสโมสร

“บอกตามตรง พวกเขาแสดงความเคารพต่อผมตั้งแต่วินาทีแรกที่ผมมาถึงที่นี่ ผมคิดว่าพวกเขารู้ดีถึงการทำงานหนักของผม ที่พยายามจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในการช่วยเหลือทีม ๆ นี้”

“ผมรู้สึกขอบคุณมากจริง ๆ และผมจะออกจากที่นี่ไปพร้อมกับความทรงจำของดี ๆ ด้วยความรักที่พวกเขามีให้ผม”

“ในฤดูกาลนี้ผมอยากจะมีส่วนช่วยเหลือได้มากกว่านี้”

“สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมรู้สึกเซ็งนิดหน่อยก็คือเมื่อเรามีฤดูกาลที่ดี (ฤดูกาลที่แล้ว) แต่กลับไม่มีเหล่าแฟนบอลมาอยู่กับเรา (สถานการณ์โควิด-19)”

“และในฤดูกาลนี้ เมื่อแฟน ๆ กลับเข้ามาในสนาม ผมยังไม่สามารถมีความรู้สึกแบบนั้นได้เลย ถ้าพูดตามตรง ผมอยากจะยิงประตูแบบที่ผมทำได้เมื่อฤดูกาลที่แล้วและหลังจากนั้นก็ไปฉลองกับแฟน ๆ ให้มากขึ้น สิ่งดี ๆ แบบนี้คือสิ่งที่กองหน้าควรจะต้องทำ”

“แต่ผมอยากจะขอบคุณแฟน ๆ จากก้นบึ้งของหัวใจ เพราะพวกเขาแสดงความรักที่มีต่อผมอย่างมาก และนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับนักฟุตบอล”

สำหรับ คาวานี ลงเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปทั้งหมด 59 นัดทุกรายการ ทำได้ 19 ประตูกับอีก 7 แอสซิสต์