วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

อับราโมวิชร่อนจดหมายอำลาเชลซี

มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย แถลงอำลาทัพสิงห์บลูส์ที่กำลังจะได้เจ้าของคนใหม่

โรมัน อับราโมวิช ออกแถลงการณ์กล่าวอำลาสโมสร เชลซี หลังการขายทีมให้ ท็อดด์ โบห์ลี กำลังจะเสร็จสิ้นในเร็ว ๆ นี้

หลังจากได้รับการอนุมัติจากพรีเมียร์ลีก ทัพสิงห์บลูส์ เพิ่งจะแถลงลงนามในเซ็นสัญญาข้อตกลงสุดท้าย ในการขายสโมสรให้กับกลุ่มทุนของ โบห์ลี ในมูลค่า 4.25 พันล้านปอนด์ ซึ่งกระบวนการทั้งหมดคาดว่าจะสิ้นสุดในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ปิดฉากการเป็นเจ้าของทีมของ อับราโมวิช มาอย่างยาวนานเกือบ 20 ปี

“ผ่านมาเกือบ 3 เดือนแล้ว นับตั้งแต่ผมประกาศความตั้งใจในการขายสโมสรฟุตบอลเชลซี ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทีมของเราทำงานอย่างหนักเพื่อตามหาผู้ครอบครองที่เหมาะสมกับสโมสรฟุตบอลเชลซี ซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุด ในการนำพาสโมสรก้าวสู่บทตอนถัดไปอย่างประสบความสำเร็จ”

“การเป็นเจ้าของสโมสรแห่งนี้ มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ ตั้งแต่ที่ผมเข้าซื้อเชลซีเมื่อเกือบ 20 ที่แล้ว ผมได้เห็นกับตาตัวเองว่าสโมสรแห่งนี้สามารถประสบความสำเร็จอะไรได้บ้าง เป้าหมายของผมคือการทำให้มั่นใจว่าเจ้าของคนต่อไป มีความคิดที่จะทำให้ทีมชายและหญิงประสบความสำเร็จ รวมถึงเจตจำนงและแรงผลักดันเพื่อพัฒนาส่วนสำคัญอื่น ๆ ของสโมสรต่อไป เช่น ระบบอคาเดมี่ และงานที่สำคัญของมูลนิธิเชลซี”

“ผมยินดีที่การค้นหาครั้งนี้ได้ข้อสรุปที่ประสบความสำเร็จ ขณะที่ผมมอบเชลซีให้กับผู้ดูแลคนใหม่ ผมอยากอวยพรให้พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างดีที่สุดทั้งในและนอกสนาม”
“ผมจะรู้สึกเป็นเกียรติไปตลอดชีวิตที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้ – ผมอยากจะขอบคุณผู้เล่นทั้งในอดีตและปัจจุบันของสโมสร ทีมงาน และแน่นอนขอขอบคุณแฟน ๆ สำหรับช่วงเวลาที่น่าทึ่งหลายต่อหลายปี”

“ผมภูมิใจที่ความสำเร็จร่วมกันของเรา จะทำให้ผู้คนหลายล้านคนได้รับประโยชน์จากมูลนิธิการกุศลแห่งใหม่ที่กำลังจัดตั้งขึ้น นี่คือมรดกที่เราร่วมกันสร้างขึ้นมา”

ขอบคุณครับ

โรมัน