วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

กูร์ตัวส์ชี้กระสันคว้า UCL เพราะไม่ได้รับความเคารพ

นายประตูทีมชาติเบลเยียม ปลื้มโชว์ฟอร์มเก่งพาราชันชุดขาวคว้า UCL ตอบโต้คำครหา

ติโบต์ กูร์ตัวส์ นายประตูของ เรอัล มาดริด แสดงความปลาบปลื้ม หลังพาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หลังเขารู้สึกว่าไม่ได้รับความเคารพมากพอ

นายประตูวัย 30 ปีงัดฟอร์มอันยอดเยี่ยม เซฟครั้งแล้วครั้งเล่าช่วยทีมเอาชนะ ลิเวอร์พูล 1-0 นับเป็นสถิติ 9 เซฟ มากที่สุดนับตั้งแต่มีการเก็บสถิติในเกมนัดชิงฯ ถ้วยยุโรปในปี 2003 เป็นต้นมา

หลังเกมที่เขาได้ แมน ออฟ เดอะ แมตช์, กรูตัวส์ เผยว่าแแรงผลักดันสำคัญของเขาคือการที่เขาไม่ได้รับความเคารพมากพอ โดยเฉพาะที่อังกฤษที่เขามักจะโดนแฟนบอลวิจารณ์อย่างหนัก หลังแยกทางกับ เชลซี ไม่ดีนัก

“มีนิตยสารในเดือนมีนาคมซึ่งไม่ได้ใส่ชื่อผมใน 10 ผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก” กูร์ตัวส์ เผย

“ไม่รู้สิ ผมคิดว่ามันเป็นการไม่เคารพกันนะ ผมไม่ได้บอกว่าพวกเขาต้องใส่ชื่อผมเป็นอันดับหนึ่ง จริง ๆ แล้วผมไม่ได้สนใจนะ อลิสซอน เป็นยอดนายประตู, (เอดูอาร์) เมนดี้ เป็นยอดนายประตู, (แยน) โอบลัค, เอแดร์ซอน มียอดนายประตูอีกหลายคน ผมไม่ได้บอกว่าคุณต้องใส่ชื่อผมเป็นเบอร์หนึ่ง”

“แต่หลังจากฤดูกาลแบบนี้ พวกเขาไม่ใส่ชื่อผมใน 10 คนแรก มันแปลกนะ อย่างที่สอง เมื่อวานนี้ ผมเห็นเรื่องตลก ๆ มาจากฝั่งอังกฤษ”

“ผมเดาว่ามันเกี่ยวกับวิธีที่ผมจาก เชลซี มาแต่ผมได้แชมป์พรีเมียร์ลีกสองสมัยในอังกฤษนะ ผมไม่คิดว่าผมได้รับการจดจำมากนัก หลังจากปีแรกของผมกับ มาดริด หลายคนหัวเราะเยาะผม แต่ที่นี่ ตอนนี้ ผมคือผู้ชนะ มันเป็นการคัมแบ็คที่เยี่ยมเลยล่ะ”

“ผมเห็นทวีตต่าง ๆ นานาบอกให้ผมถ่อมตัว แต่วันนี้มันกลับกลายเป็นตรงกันข้าม”

“วันนี้ ผมต้องชนะรอบชิงฯเพื่ออาชีพของผม เพื่อความทุ่มเททั้งหมดเพื่อความเคารพในชื่อของผม ซึ่งผมไม่คิดว่าผมได้รับความเคารพมากพอ โดยเฉพาะที่อังกฤษ”