วันพุธ, 29 มีนาคม 2566

จบข่าวลือ ยู บยองซู ต่อสัญญาฉลามชล

ฉลามชลดับเทียนทุกข่าวลือเกี่ยวกับกองหน้าชาวเกาหลีใต้ ล่าสุดต่อสัญญาค้าแข้งกับทีมเรียบร้อย

ชลบุรี เอฟซี ทีมในศึกรีโว่ ไทยลีก ประกาศต่อสัญญา ยู บยองซู กองหน้าชาวเกาหลีใต้ ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมในฤดูกาล 2021/22

โดย ยู บยองซู ได้เดินทางมาเซ็นสัญญาใหม่ ร่วมกับ คุณ ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (29 พ.ค.) ณ สำนักงานสโมสร ชลบุรี เอฟซี ภายในสนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม

ด้าน “บิ๊กบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี ได้กล่าวถึงการต่อสัญญาฉบับใหม่ กับ ยู บยองซู ในครั้งนี้ว่า “จากผลงานการลงเล่นให้กับทีมในฤดูกาลนี้ ต้องยอมรับว่า ยู บยองซู เป็นผู้เล่นที่ความเป็นมืออาชีพ ทั้งในการฝึกซ้อมหรือลงทำการแข่งขันเสมอ เขามีศักยภาพสูงและมีความสำคัญกับทีมในเกมรุก”

“การต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปในครั้งนี้ ถือเป็นการตอบแทนผลงานที่เขาได้มอบให้กับ ชลบุรี เอฟซี”

“ซึ่งผมเองในฐานะตัวแทนของสโมสร ต้องขอขอบคุณ ยู บยองซู ด้วย ที่แม้ว่าจะมีข้อเสนอจากทีมอื่นๆเข้ามา ซึ่งทุกที่ มีรายได้ และ ค่าตอบแทนที่สูงกว่าชลบุรี เอฟซี พอสมควร แต่เขาแสดงความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ว่า ต้องการจะลงเล่นฟุตบอลที่นี่ต่อไป”

“ต้องการที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการเพิ่มประสบการณ์ให้กับกลุ่มนักเตะเยาวชนรุ่นใหม่ๆ ที่ขึ้นมาจากทีมอคาเดมี่ ประสบความสำเร็จไปพร้อมกับทีม ตอบแทนแฟนบอลทุกๆคน ที่ให้การสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้เขาเสมอมา”

สำหรับ ยู บยองซู ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม กับทัพ “ฉลามชล” ในฤดูกาล 2021/22 โดยลงสนามไปทั้งสิ้น 32 นัดทุกรายการ ทำได้ 14 ประตู (ไทยลีก 12 ประตู, รีโว่ ลีกคัพ 2 ประตู )

เคยผ่านการลงเล่นให้กับ สโมสร อินชอน ยูไนเต็ด สโมสรดังในบ้านเกิด ก่อนจะย้ายไปเล่นให้กับ สโมสร อัลฮิลาล ในลีกซาอุดิอาระเบีย และไปเป็นหนึ่งในความสำเร็จ คว้าแชมป์ รัสเซียน คัพ กับ สโมสร รอสตอฟ ในลีกรัสเซีย รวมถึง สโมสร คิมโพ และ สโมสร ฮวาซ็อง ในเคลีก 3ก่อนย้ายมาเล่นในเมืองไทย กับ สโมสร ศุลกากร ยูไนเต็ด และ สโมสร อยุธยา ยูไนเต็ด โดยโชว์ฟอร์มร้อนแรงซัดไปถึง 21 ประตู ในฤดูกาล 2020