วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

อิชิอิ เปิดใจ จากทุกแชมป์ที่ญี่ปุ่น สู่ 3 แชมป์ในไทย

กุนซือปราสาทสายฟ้ายกย่องลูกทีมคว้าเทรเบิ้ลแชมป์แม้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงโค้ชช่วงกลางฤดูกาล

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยกย่องลูกทีมที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์คว้า 3 แชมป์ในประเทศได้สำเร็จ แม้ตัวเขาจะเข้ามาคุมทีมในช่วงกลางฤดูกาล

เทรนเนอร์ชาวญี่ปุ่นเข้ามารับงานในถิ่นเซาะกราวในช่วงเลก 2 ของฤดูกาลแทนที่ของ อเล็กซานเดร กามา ก่อนจะกลายเป็นกุนซือจากแดนอาทิตย์อุทัยคนแรกในประวัติศาสต์ที่พาทีมคว้าเทรเบิ้ลแชมป์ได้สำเร็จและนับเป็นครั้งที่ 4 ในประวัติศาตร์สโมสร หลังเอาชนะ พีที ประจวบ เอฟซี ได้ 4-0 ในนัดชิงชนะเลิศ ศึก รีโว่ ลีก คัพ 2021/22 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

“ด้วยสภาพสนามในวันนี้ที่สวยงามและแฟนบอลที่ตามมาเชียร์กันมากมายและเราเก็บได้เป็น 3 ถ้วยในวันนี้ก็รู้สึกดีใจมาก ๆ ครับ คือต้องชื่นชมนักเตะที่ผมเข้ามากลางฤดูกาลในช่วงเลกสองและนักเตะก็มุ่งมั่นในการฝึกซ้อมทำให้เรามาถึงในจุดนี้ได้ ผมต้องให้เครดิตกับนักฟุตบอลทุกคนครับ” อดีตกุนซือยอดเยี่ยม เจลีก กล่าวเริ่ม

เมื่อถูกถามถึงเรื่องการเสริมทัพในฤดูกาลหน้า ‘โค้ชมาซะ’ ตอบว่า “ผมอยากให้รอทางสโมสรเป็นคนแถลงข่าวดีกว่าครับ ผมไม่สามารถพูดอะไรได้”

สำหรับ มาซาทาดะ อิชิอิ เคยคว้าทุกแชมป์มาหมดแล้ว ระหว่างคุมทีมที่ญี่ปุ่น ทั้ง เจลีก , เจลีก คัพ , เจลีก ซูเปอร์ คัพ และ เอมเพอร์เรอร์ คัพ ก่อนมาประสบความสำเร็จ คว้าเทรเบิ้ลแชมป์กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด