วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

ลีซอ นำทัพ คิง เพาเวอร์ สานต่อโครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ปีที่ 5

2 ตำนานไทยลีกร่วมกับบริษัท คิง เพาเวอร์ บุกโรงเรียนอินทร์บุรี จ. สิงห์บุรี เดินหน้าโครงการ ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ เป็นปีที่ 5

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย คิกออฟปล่อย ขบวนคาราวานแจกฟุตบอล โครงการ ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ แจกลูกฟุตบอลกว่าแสนลูกทั่วประเทศครอบคลุม 77 จังหวัด และขยายพื้นที่การส่งมอบความสุข ให้เยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลเป็นปีที่ 5

ในปีนี้ ขบวนคาราวานแจกลูกฟุตบอล ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ ปีที่ 5 เริ่มต้นความสุขกันที่โรงเรียนอินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี และเป็นครั้งแรกของ 2 นักฟุตบอลอาชีพระดับตำนานของเมืองไทยอย่าง  “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าโปลิศ เทโร เอฟซี และ “เบนซ์” พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ อดีตนักเตะบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ผนึกกำลังรับหน้าที่เป็นโค้ชฟุตบอลจัดฟุตบอลคลินิก มาสร้างแรงบันดาลใจและถ่ายทอดทักษะการเล่นฟุตบอลกองหน้า และกองกลาง สาธิตการจับบอล และการหาตำแหน่งครองบอล แบบมืออาชีพให้กับเยาวชนไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและปลุกพลังเยาวชนให้ฝึกฝนพัฒนาไปสู่ความฝันที่ตั้งไว้

โดยได้รับความสนใจจากโรงเรียนในพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมรับมอบฟุตบอลอย่างคึกคัก ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ และรักษาการ รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, นายสัมฤทธิ์ กองเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี, นายสมบัติ ล้อจงเฮง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสิงห์บุรี อ่างทอง และนางนัฐวรรณ ศรีทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนอินทร์บุรี มาร่วมปล่อยขบวนคาราวานมุ่งหน้าไปแจกฟุตบอลให้กับเด็ก ๆ ทั่วประเทศ

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ และรักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า  “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย มีเป้าหมายสนับสนุนคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีระดับสากล โดยการสนับสนุนศักยภาพคนไทยทางด้านกีฬาอย่างต่อเนื่อง เพราะเชื่อว่าคนไทยมีศักยภาพไม่แพ้ชาติใดในโลก และการสนับสนุนให้เยาวชนไทยพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอล ก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคต 

4 ปีที่ผ่านมา โครงการฯ ได้ส่งมอบลูกฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยและชุมชนต่าง ๆ ไปแล้วจำนวน กว่า 700,000 ลูก ซึ่งเราได้สานฝันและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนสู่เป้าหมายในการเป็นสมาชิกสโมสรชั้นนำในระดับจังหวัดและระดับประเทศ จากจุดเริ่มต้นจากลูกฟุตบอล คิง เพาเวอร์ ที่ทางกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ส่งมอบให้ นำไปพัฒนาฝีมือไปสู่การได้รับทุนการศึกษาในโควตานักกีฬา และการมีโอกาสเข้าโรงเรียนประจำที่ฝึก และปลุกปั้นนักกีฬาฟุตบอลอย่างจริงจังได้สำเร็จ ที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและเป็นทรัพยากรที่ดีด้านกีฬาฟุตบอลให้แก่ประเทศไทยต่อไป”

ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย
ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย
ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย
ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย
ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย

ลีซอ-ธีรเทพ วิโนทัย ตำแหน่งกองหน้า ทีมชาติไทย และกัปตันสโมสรโปลิศ เทโร กล่าวว่า “ลูกฟุตบอลมาตรฐานจะช่วยส่งเสริมให้น้อง ๆ เตะฟุตบอลได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะลูกฟุตบอลจากโครงการ ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ เป็นมาตรฐานเดียวกับที่ทั่วโลกใช้ในการแข่งขันจริง วันนี้ดีใจที่ได้เห็นเยาวชนไทย มีความสนใจ และมุ่งมั่นกับการเล่นกีฬาฟุตบอล เพราะหนทางสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ขอให้น้อง ๆ ขยันฝึกซ้อม ทุ่มเท และ มีระเบียบวินัย นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสทำกิจกรรมฟุตบอลคลินิกกับเยาวชนไทย สอนการวางระบบการเล่นในตำแหน่งกองหน้า เน้นเรื่องการพักบอล เก็บบอล จ่ายบอล และทำประตูทุกครั้งที่มีโอกาส“

ทางด้าน เบนซ์-พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ อดีตมิดฟิลด์สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวเสริมว่า “พื้นฐานของการ เป็นนักฟุตบอลอาชีพ ต้องมีจิตใจมุ่งมั่นกับการเล่นฟุตบอล ไม่วอกแวกกับสิ่งเร้าต่าง ๆ และเน้นการพัฒนาศักยภาพของ นักเตะ มากกว่าผลของการแข่งขัน รู้แพ้รู้ชนะ ทั้งนี้ การได้เรียนรู้ทักษะที่ถูกต้องจากโค้ชมืออาชีพ ถือเป็นการปูพื้นฐานที่ดีและช่วยให้ต่อยอดไปสู่การพัฒนาอีกขั้น เพื่อมุ่งสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพ และสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัด รวมถึงประเทศชาติต่อไป”

สำหรับโครงการ ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ ได้เดินทางมาถึง ปีที่ 5 ด้วยคอนเซปต์คาราวานความสุขมอบลูกฟุตบอล 77 จังหวัด พร้อมขยายพื้นที่การส่งมอบความสุขให้เยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลยิ่งขึ้น ถึงบริเวณแนวชายแดน ในภูมิภาคต่าง ๆ เพื่อสร้างรอยยิ้มให้เด็กไทยทั่วประเทศ ซึ่งเริ่มคิกออฟ ที่ จ.สิงห์บุรี ได้ส่งเยาวชนจากโรงเรียนต่าง ๆ กว่า 10 โรงเรียน มาร่วมกิจกรรมฟุตบอลคลินิก เพื่อเสริมสร้างทักษะ การเล่นฟุตบอลแบบมืออาชีพ โดยนักเตะชื่อดังของเมืองไทย และนำความรู้และประสบการณ์ไปส่งต่อให้กับเพื่อน ๆ รวมถึงต่อยอดความฝัน และอนาคตนำไปสู่การเป็นนักเตะมืออาชีพต่อไป ติดตามรายละเอียดโครงการได้ที่เฟซบุ๊ก: King Power Thai Power พลังคนไทย หรืออินสตาแกรม: kingpowerthaipower