วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

จักรพันธ์ เปิดใจจากวันแรก สู่วันลา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ดาวเตะวัย 34 ปี ยืนยันเตรียมแยกทาง ปราสาทสายฟ้า ปิดฉากการค้าแข้งกับทีมไว้ที่ 11 ปี พร้อม 29 แชมป์

จักรพันธ์​ แก้วพรม กองกลางวัย 34 ปี ยืนยันเตรียมแยกทางกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังลงเล่นนัดสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย ในเกมถล่ม พีที ประจวบ 4-0 คว้าแชมป์รีโว่ ลีกคัพ 2021-22 ที่ บีจี สเตเดียม วันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติไทย ย้ายจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด มาอยู่กับ ปราสาทสายฟ้า ในฐานะทีมบ้านเกิด ตั้งแต่ฤดูกาล 2011 ก่อนช่วยทีมประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะการคว้าแชมป์ไปทั้งสิ้นถึง 29 รายการ พร้อม อยู่ในชุดผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ปี 2013 และ คว้า 5 แชมป์ในหนึ่งปี เป็นทีมแรกของเอเชีย ฤดูกาล 2015

“เอาจริง ๆ ครั้งแรกที่เข้ามาอยู่ที่สโมสร ตอนนั้นต้องบอกว่าทุกอย่างมันยังไม่ได้มีความแน่นอน เพราะตอนนั้น บุรีรัมย์ ยังเป็นทีมใหม่ ทำให้มีคำถามมากมายว่าทีมจะไปต่อยังไง ก็ตัดสินใจยากเหมือนกันว่าจะมามั้ย” จักรพันธ์ เริ่มเล่าย้อนกับ โกล ประเทศไทย

“เป้าหมายที่มาร่วมทีมตั้งแต่แรกเลย คือ อยากประสบความสำเร็จ อยากเป็นแชมป์ให้ได้มากที่สุด และ ทุกครั้งที่ได้ ก็ไม่เคยรู้สึกว่าพอใจแล้ว เพราะทุกฤดูกาล ก็ต้องเริ่มใหม่ มีความท้าทาย และ เพื่อนร่วมใหม่ ๆ เข้ามา จนกระทั่งมาถึงวันนี้ ก็ดีใจครับที่มีส่วนเล็ก ๆ ทำให้ทีมประสบความสำเร็จ”

“ขอบคุณแฟนบอลทุกคนครับ บุรีรัมย์ ยังเป็นบ้านของผมเสมอ จากนี้ ฟุตบอล ต้องเดินไปข้างหน้าครับ หวังว่าแฟนบอลจะเอาใจช่วยผมต่อไป เช่นเดียวกับที่จะเอาใจช่วย บุรีรัมย์ ต่อไป” มิดฟิลด์เชิงสูง ปิดท้าย

จักรพันธ์ แก้วพรม ปิดฉากการค้าแข้งกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้สวย เมื่อช่วยทีมคว้าเทรเบิ้ลแชมป์ ในฤดูกาล 2021-22 เป็นครั้งที่ 4 ในประวัติศาสตร์สโมสร ต่อจากปี 2011 ,​ 2013 และ 2015