วันพุธ, 29 มีนาคม 2566

ปิยพล ขอบคุณบุรีรัมย์อำลาทีมด้วยเทรเบิ้ลแชมป์

ปิยพล ขอบคุณ บุรีรัมย์ มอบโอกาสร่วมทัพก่อนปิดฉากปีครึ่งด้วย 3 แชมป์ ในฤดูกาล 2021/22

ปิยพล ผานิชกุล ขอบคุณ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังปิดฉาก 1 ปี ครึ่ง ย้ายไปร่วมทีม หนองบัวพิชญ เอฟซี ในรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23

ดาวเตะวัย 34 ปี มีส่วนช่วยให้ ปราสาทสายฟ้า ประสบความสำเร็จคว้า 3 แชมป์ทั้งรีโว่ ไทยลีก, ช้าง เอฟเอ คัพ และ รีโว่ ลีก คัพ ในฤดูกาลนี้มาครองอย่างยิ่งใหญ่ ก่อนที่จะหมดสัญญากับทีม และย้ายซบ พญาไก่ชน แบบไม่มีค่าตัว

โดย ปิยพล ผานิชกุล โพสต์อินสตาแกรมถึง อดีตต้นสังกัดเก่าว่า “ผมและครอบครัว ต้องขอบคุณทีมบุรีรัมย์นะครับที่ ให้โอกาสผมได้มาอยู่บุรีรัมย์”

“มาอยู่ที่บุรีรัมย์ทำให้ผมได้เห็นมุมมองใหม่ๆ และประสบการณ์ใหม่ๆมากมายเลยครับ จากเคยอยู่ฝั่งตรงข้ามเปลี่ยนมาเป็นช่วยกัน เมื่อก่อนเจอกันนี้สนั่นหูเลยครับเสียงจากข้างสนาม แต่ก็สนุกดีนะครับ”

“ขอบคุณแฟนบอลทุกคนนะครับที่ซัพพอร์ตผมและครอบครัวมาตลอดตั้งแต่เข้ามาวันแรกจนวันสุดท้าย ประทับใจมากจริงๆครับ ขอบคุณเพื่อนร่วมทีมและสตาฟโค้ชที่เหนื่อยด้วยกันมา ผ่านความกดดันด้วยกันมา และทำให้พวกเราได้ 3 แชมป์ปีนี้ ผมโชคดีมากที่ได้อยู่ใน Squad ที่ดีที่สุดในซีซั่นนี้ ไม่ดีได้ไง กดไป 3 แชมป์ ( ขอยาดขิง )”

“ขอบคุณ นายเนวิน และแม่ต่ายของ น้องๆนะครับ ที่เอ็นดูลูกผมและครอบครัวผม ช่วงเวลา 1 ปีครึ่ง ที่บุรีรัมย์เป็นช่วงเวลาที่ดีมากสำหรับชีวิตผม ขอบคุณสำหรับโอกาสครับ “

สำหรับ ปิยพล ผานิชกุล ถือเป็นนักเตะที่ประสบความสำเร็จอย่างมากมายในไทยลีก โดยเฉพาะการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดกับสามสโมสรทั้งเมืองทอง ยูไนเต็ด, เชียงราย ยูไนเต็ด และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด