วันพุธ, 29 มีนาคม 2566

คันเซโลช่วยเด็กรอดโดนเหยียบวันฉลองแชมป์

แบ็คขวาเรือใบสีฟ้ากลายเป็นฮีโร่หลังช่วยแฟนรุ่นเยาว์รอดพ้นจากการโดนเหยียบในระหว่างงานฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก

เชา คันเซโล แนวรับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ช่วยแฟนบอลรุ่นจิ๋วรอดพ้นจากการโดนเหยียบในสนาม เอติฮัด สเตเดี้ยม ระหว่างทำการฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก

เรือใบสีฟ้าพลิกนรกกลับมาเอาชนะ แอสตัน วิลลา ได้ 3-2 ส่งผลให้พวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ไปครอง

โดยหลังจบเกม เหล่าแฟนบอลของ แมนฯ ซิตี้ ได้ทำการวิ่งลงมาในสนามเพื่อร่วมฉลองกับเหล่านักเตะของทีมรัก ทว่า มีแฟนบอลอายุ 10 ขวบรายหนึ่งชื่อว่า โอลลี กอร์ดอน ที่แยกกันกับพ่อของเขาวิ่งลงสนามมาด้วย

ซึ่งเด็กหนุ่มรายนี้อาจโดนแฟนบอลรุ่นใหญ่ชนหรือเหยียบจนได้รับบาดเจ็บได้หากไม่ได้แบ็คขวาทีมชาติโปรตุเกสมาช่วยปกป้องเอาไว้

“เขา (กอร์ดอน) วิ่งลงมาในสนาม เขาเป็นโรคออทิสซึม (มีความผิดปกติในเรื่องการเติบโต) ซึ่งเขาไม่ได้กลัวอันตรายหรืออะไรเลย เขาตื่นเต้นมากแล้วก็วิ่งลงไป” แม่ของ กอร์ดอน กล่าว

“เขาไปที่สนาม เอติฮัด สเตเดี้ยม กับพ่อเขาบ่อยมาก ๆ โดยเฉพาะในช่วงหลัง ๆ ฉันนั่งดูอยู่ในทีวีและฉันเห็น ลี (พ่อของกอร์ดอน) วิ่งลงมาในสนามแต่ไม่มี กอร์ดอน อยู่ด้วย ฉันกังวลมาก ๆ ฉันพยายามจะจ้องไปที่พ่อของ กอร์ดอน เขา (กอร์ดอน) เห็นผู้รักษาประตูของ แอสตัน วิลลมา โดนทำร้าย คุณสามารถเห็นได้ในวิดิโอ มันทำให้เขากลัวนิดหน่อย และเขาเห็น คันเซโล เขาจึงวิ่งไปหา”

“คันเซโล ดึงเขาเข้ามา แขนทั้งสองโอบรอบตัวเขาราวกับกอดของหมี จูบที่หน้าผากของเขา และพยายามผลักเหล่าแฟนบอลออกไป มันเร็วมาก แต่แฟนบอลก็ถูกผลักออกไป ลูกชายของฉันกลัวมาก ๆ เขาอยู่ตัวคนเดียวไม่ได้ เขาต้องได้รับการดูแล โชคไม่ดีที่เขาลงสนามมาก่อนที่พ่อของเขาจะลงมา”

“เขาพูดว่า หากไม่ได้ คันเซโล คนที่ไม่ได้แค่กอดเขาไว้ เขาโอบแขนของเขาไว้จนกว่าพ่อของเด็กจะไปถึงที่นั่น โดยเฉพาะขนาดตัวของเขา (คันเซโล) เขา (กอร์ดอน) ซบลงที่อกของคันเซโล ในระหว่างที่แฟน ๆ กำลังรุมล้อม หากไม่เป็นอย่างนั้น เรื่องราวมันอาจจะจบลงอีกแบบหนึ่ง คันเซโล ควรจะวิ่งไปรอบ ๆ สนามและฉลองชัยชนะ แต่เขากลับใช้เวลาเพื่อดูแลเด็กน้อยคนนี้”