วันพุธ, 29 มีนาคม 2566

อิคาร์ดี้จวกสื่ออิตาลีกุข่าวใกล้โดนเปแอสเชโละทิ้ง

หัวหอกชาวอาร์เจนไตน์สวนกลับสื่อดังอิตาลี หลังกุข่าวว่าเปแอสเชเตรียมที่จะหาช่องปล่อยเขาออกจากทีม

เมาโร อิคาร์ดี้ ศูนย์หน้าปารีส แซงต์ แชร์ก-แมง ออกมาจวก La Gazzetta dello Sport สื่อชื่อดังของประเทศอิตาลี หลังมีการเขียนบทความถึงเขาโดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการไปพักร้อนของเขาและแนะให้ตัวนักเตะตักตวงความสุขให้ได้มากที่สุดเพราะกำลังจะโดนต้นสังกัดโละออกจากทีมในเร็ว ๆ นี้

หัวหอกชาวอาร์เจนไตน์ กำลังอยู่ในช่วงเวลายากลำบากกับเปแอสเช หลังเขามีโอกาสลงสนามน้อยลงชัดเจนหลัง ลิโอเนล เมสซี เพื่อนร่วมชาติของเขาย้ายเข้ามาร่วมทีมเมื่อต้นฤดูกาลที่ผ่านมา

“ผมอยู่ที่แอฟริกา ปีหน้า ผมจะให้พวกคุณ (สื่อ) จัดการเรื่องวันหยุดของผมหากพวกคุณต้องการ” กองหน้าวัย 29 ปี กล่าวผ่านสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัว

“เรื่องพวกนี้ (ข่าวลือ) มันไร้สาระ มันเป็นแบบนี้ทุกปี ตอนผมยิงได้ 30 ประตูต่อฤดูกาล มันก็จะมีเรื่องแบบนี้มาเหมือนกัน อาชีพของผมมันสมดุลไหมน่ะเหรอ? ผมเหลือสัญญากับทีมอีก 2 ปี”

“ผมไม่คิดว่ามันสมดุลอย่างที่คุณได้บอกในเรื่องไร้สาระนั่นแหละ ไม่ต้องคิดถึงเรื่องยิงได้ 200 ประตูหรอก ผมคิดว่าทุก ๆ คนรู้จักผมดีพอ”

“ผมเลือกที่จะอยู่ที่นี่และทำตัวให้มีประโยชน์ ขอบคุณมาก ๆ ด้วยกอดคำใหญ่ ๆ จากแอฟริกา, กอริลลา, สิงโต และเพื่อน ๆ ที่ให้ความเคารพกับผม แล้วเจอกัน!”

สำหรับ อิคาร์ดี้ กับเปแอสเชในฤดูกาลที่ผ่านมา ลงเล่นไปทั้งหมด 30 นัดทุกรายการ ทำได้ 5 ประตู